3 cách bảo vệ tóc khi ngủ cho chị em

0
820

tettocdep.com – Không chỉ riêng bàn ngày, ban đêm mai tóc của bạn cũng rất cần được bảo vệ. Hãy tham khảo 3 bảo vệ tóc khi ngủ để mái tóc của bạn luôn luôn khỏe mạnh nhé.

Xem thêm:

1. Chải tóc trước khi ngủ
Đừng đợi đến khi thức dậy mới bắt đầu chải tóc. Nếu bạn đi ngủ với đầu tóc chưa được chải suôn, những cử động lăn người qua lại có thể làm các mối rối trên tóc bạn trở nên lộn xộn hơn, khiến các lọn tóc bị chèn, đẩy trong suốt thời gian dài của giấc ngủ tạo nên các nếp tóc kỳ quặc. Một mái tóc được chải suôn trước giấc ngủ sẽ giúp bạn đáng kể trong việc tránh xa tình trạng tóc rối, gãy nếp.

Chai-toc-truoc-khi-ngu

2. Dùng vải lụa phủ lên gối
Lụa trơn và mát lạnh chính là cách tốt nhất giúp làm giảm ma sát giữa tóc và gối, tránh làm rối tóc. Vì thế bạn có thể thử dùng bao gối bằng chất liệu lụa. Tuy nhiên nếu không có bao gối lụa, bạn có thể tìm phương án thay thế để chống rối tóc trong lúc ngủ bằng cách phủ một chiếc khăn lụa lên gối trước khi ngủ

3. Cột tóc hai bên
Nếu bạn muốn chắc chắn hơn, bạn có thể chọn cách chia tóc làm hai phần và dùng thun buộc nhẹ nhàng qua hai bên gáy. Cách làm này giúp bạn giữ cố định tóc trong lúc ngủ. Tuy nhiên lưu ý khi buộc tóc bạn chỉ nên buộc nhẹ nhàng tránh để lại nếp gãy hằn trên tóc.