3 sản phẩm giúp chàng tạo kiểu tóc sành điệu

0
2137

Ngày càng có nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho nam giới khiến bạn vô cùng đau đầu bởi việc chọn lựa. Đừng lo lắng! Dưới đây là 3 sản phẩm cơ bản phù hợp với mọi loại tóc mà ít nhất có một loại sẽ hoàn hảo cho tóc bạn.

Xem thêm:

1. Wax

hairwax

Đây là sản phẩm hoàn hảo dành cho các anh chàng có tóc thẳng hoặc hơi gợn sóng. Nó giúp tạo kiểu dễ dàng mà không bị bóng và độ cứng vừa phải. Nói cách khác, nó khiến tóc bạn trông tự nhiên mà không quá lộn xộn. Thành phần của wax khá đa dạng, chủ yếu là sáp ong và dễ được gột sạch bằng nước.

2. Sáp thơm

sáp thơm

Đây là một người họ hàng với wax. Loại sáp này có độ bóng và cứng cao hơn, phù hợp trong việc tạo kiểu tóc hất ngược ra sau. Những anh chàng có mái tóc thẳng hoặc hơi gợn, và nhất là đang nuôi dài nên chọn loại sáp này.

tóc vuốt sáp

Chính vì độ bóng và giữ tóc nên loại sáp này không dành cho hoạt động ngoài trời, vì mồ hôi cùng sáp sẽ khiến tóc bạn trông bóng nhẫy và nhờn.

3. Kem tạo kiểu

kem tạo kiểu

So với hai loại sáp trên, loại thứ ba không quen thuộc lắm. Thay vì dạng chất đông mềm, kem tạo kiểu có phần lỏng hơn, giống một dung dịch đặc, thích hợp với tóc xoăn. Nó mang đến độ bóng nhưng không giúp cố định tóc, khiến nhưng lọn xoăn trên tóc bạn đẹp hơn. tóm lại, kem tạo kiểu giúp tóc bạn không lộn xộn mà vẫn mềm mượt.

Vậy bạn nên chọn loại nào?

Với hầu hết loại tóc, wax là thứ phù hợp nhất trong mọi kiểu dáng bạn muốn tạo. Hiệu ứng mà nó tạo nên giúp tóc bạn cố định mà sờ vào không có cảm giác nhờn. Kiểu tóc bạn vuốt cũng giữ được khá lâu, chỉ cần vài đường chải là tóc bạn lại về vị trí cũ.

Hai loại còn lại tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Với những loại từng thịnh hành như gel hay mousse, đừng dại dột thử lại. Tất nhiên là có lí do chính đáng cho việc chúng không còn được yêu thích.

vuốt tóc

Cuối cùng, hãy quan tâm đến nhãn dán của sản phẩm bạn mua. Ví dụ như sáp thơm ngày càng chứa nhiều sáp ong – thứ vốn dĩ không có trong loại sáp này. Hãy đọc kĩ thành phần của nó để đảm bảo bạn chọn đúng loại mình muốn.