5 tips để tóc luôn đẹp trong ngày mưa

0
974

Thời tiết cuối năm thật thất thường với những cơn mưa chợt đến chợt đi. Nhất là nếu bạn đang trong một buổi đi chơi ngoài trời mà đột nhiên cơn mưa đến thì thật…bất hạnh! Tóc bạn sẽ bết dính lòa xòa khắp mặt và kiểu tóc bạn tỉ mỉ làm mấy tiếng đồng hồ đi tong. Đừng lo! Những tip nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tút tát lại mái tóc sau cơn mưa trong vòng vài nốt nhạc.

Xem thêm:

1. Dùng gôm xịt và sấy tóc thật khô

sấy tóc

Ắt hẳn là khi tạo kiểu, cô gái nào cũng thêm cho mình chút tinh dầu làm mềm tóc hoặc gôm xịt để giữ nếp tóc rồi. Hãy chọn loại có chất bảo vệ nhiệt. Thoa chúng lên tóc sau khi gội đầu. Tiếp đến dùng máy sấy sấy thật khô cho tóc. Điều này sẽ giúp tóc bạn khỏi đâm lung tung khi ướt mưa và bị khô tự nhiên.

2. Dùng tinh dầu dưỡng

Thông thường sau khi dính mưa, nếu để tóc khô tự nhiên thì tóc bạn sẽ vểnh lung tung lên và dù chải thế nào chúng cũng không vào nếp. trong trường hợp không có máy sấy, hãy cố gắng tìm cho mình một lọ tinh chất dưỡng ẩm. Nó sẽ giúp tóc bạn mềm lại và thôi bị cong vênh.

dưỡng tóc

3. Dùng ô

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng thay vì để chiếc mũ của áo mưa làm tóc bạn lộn xộn thì một chiếc ô vẫn tốt hơn. Vì không bị đụng vào nên tóc bạn sẽ vẫn giữ nguyên trạng thái như lúc bạn tạo kiểu. Hơn nữa dùng ô sẽ khiến đầu bạn hoàn toàn không bị ướt.

4. Tết tóc lại

Nếu vừa dính mưa mà trong tay bạn không có bất cứ dụng cụ gì để bạn sửa sang lại mái tóc, hãy chải tóc cho bớt rối rồi tết nó lại. nếu tóc bạn tốt và mềm, đến khi nó khô bạn sẽ có kiểu đầu tết rối đẹp mắt. Nếu không, ít nhất trông bạn cũng không như vừa chết đuối!

tết tóc

5. Búi tóc

Một cách khác để giải quyết đám tóc ướt đáng ghét. Nhanh chóng và gọn gàng!

búi tóc

Vậy là các cô gái không còn phải quá lo lắng nếu đang đi chơi rồi gặp mưa nhé! Luôn nhớ để trong túi xách 1 chiếc lược, dây chun, ghim kẹp và cả giấy ăn để lau tóc để lúc nào cũng sẵn sàng cho vẻ ngoài chỉnh chu nhé.