6 bước để có mái tóc đẹp như sao Hàn

0
970

Không thể phủ nhận sức hút từ thời trang Hàn, đặc biệt là các ngôi sao Kpop. Ắt hẳn hầu hết mọi người đều từng ước mình có được mái tóc tuyệt vời như trên phim ảnh. Điều đó không còn quá khó khăn với các chàng trai nhờ 6 bước đơn giản sau đây.

Xem thêm:

 

1. Cắt một mái tóc đẹp

cắt tóc đẹp

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Giống như bạn phải có một căn nhà vững chãi đẹp mắt thì mới sơn sửa thêm cho tuyệt hơn được. Bạn có thể tìm kiếm một bức ảnh mẫu về kiểu tóc yêu thích, nhớ phải hợp với khuôn mặt, lắng nghe thêm tư vấn và đến tiệm cắt. Thông thường, với các kiểu tóc Hàn Quốc, bạn cần có một mái tóc khá dày để dễ dàng tạo kiểu.

2. Sử dụng sản phẩm tốt

sản phẩm tốt cho tóc

Hầu hết các sao Hàn đều có mái tóc bóng khỏe, đó là nhờ sử dụng dưỡng tóc và kem mút (mousse) tốt. Hãy tìm trên Internet review về các sản phẩm chăm sóc tóc để tìm cho mình một loại phù hợp.

3. Làm sạch tóc

làm sạch tóc

Hãy chải tóc trước khi gội để tóc bạn ít bị rụng hơn. Mát-xa da đầu nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay thay vì móng để tránh gây tổn thương cho tóc. Một tip nhỏ là gội bằng nước lạnh sẽ giúp tóc khỏe hơn đấy.

4. Tạo kiểu tóc

tạo kiểu tóc

Cho kem (mousse) ra lòng bàn tay và xoa đều lên tóc, vuốt hết sang trái, phải hoặc chia hai bên tùy ý, sau đó sấy khô, bạn sẽ có mái tóc tạo kiểu đẹp đẽ. Kiểu tóc lộn xộn không chia đều khá phổ biến ở Hàn.

5. Cố định dáng tóc

giữu tóc cố định bằng gel

 

Các bạn có bao giờ thắc mắc khi thấy các ngôi sao Hàn nhảy nhót rất nhiều trên sân khấu mà tóc vẫn đẹp? Đó là nhờ tóc được vuốt gel/sáp cẩn thận để giữ dáng. Luôn nhớ dùng sáp mỗi khi ra ngoài nhé.

6. Xịt gôm

xịt gôm

Cuối cùng, hãy xịt thêm ít gôm (hairspray) để tóc trông bóng mượt hơn.

Một vài lưu ý

– Bạn có thể nhuộm tóc để giống y hệt kiểu đầu của ngôi sao yêu thích, nhưng nhớ để ý khuôn mặt, màu da và kể cả chất tóc nữa nhé.

– Để có hiệu ứng tốt hơn, hãy tạo dáng tóc (hất về 1 bên hay để hai bên) ngay từ lúc cắt hoặc ít nhất là lúc vừa gội đầu xong.

– Nếu tóc bạn khó vào nếp, đừng cố gắng cố định nó bằng nhiều hơn sáp hay gel, điều đó chỉ khiến tóc bạn trông bóng nhẫy mà thôi. Hãy thử đổi sang kiểu tóc lộn xộn tự nhiên, biết đâu bạn lại thích phong cách lãng tử bụi bặm.

Theo wikihow