6 lỗi về tóc mà các chàng thường mắc (P1)

0
1271

Bạn đang băn khoăn nguyên nhân cho mái tóc xơ yếu của mình? Có hàng tá lí do cho vấn đề này mà chủ yếu là do các sản phẩm bạn dùng không đúng chuẩn: dùng sai loại sản phẩm, dùng quá nhiều hóa chất hay cố gắng tạo kiểu mà chất tóc không cho phép,.. Dưới đây là một vài chỉ dẫn từ các chuyên gia để giúp bạn sở hữu mái tóc chắc khỏe hơn.

Xem thêm:

 

side swept

1. Dùng loại dầu 2 trong 1

Một số loại dầu vừa là dầu gội vừa là dầu dưỡng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhưng thật ra nó không hề có tác dụng- theo lời của Daniel Davies – quản lí của Pall Mall Barbers. Theo Davies, mỗi sợi tóc để có một lớp biểu bì. Để làm sạch tóc, chúng cần được “mở ra” bởi dầu gội gột rửa lớp bụi bẩn bên ngoài. Mặt khác, dầu dưỡng lại giữ độ ẩm cho tóc bằng cách “đóng” lớp biểu bì này lại. Việc sử dụng loại dầu 2 trong 1 sẽ khiến tóc bạn bị rít và lớp biểu bị không đóng hoàn toàn, dẫn đến tóc nhanh bẩn và hỏng hơn.

dầu 2 in 1Thay vào đó, Davies khuyên nên sử dụng dầu gội riêng, sau khi xả sạch bằng nước mới dùng dầu dưỡng và để một lúc rồi xả. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn đồng thời dành thời gian cho việc dưỡng sâu, cân bằng độ ẩm và đàn hồi cho tóc.

gội đầu

2. Không chăm sóc da đầu

Ngoài việc làm sạch tóc, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc da đầu, thậm chí phần này còn quan trọng hơn trong việc đảm bảo độ khỏe cho tóc – theo lời Stelios Nicolaou từ Aveda Master Barber.

undercut đẹp

Bạn cần một sản phẩm có thể gột sạch mọi hóa chất tạo kiểu như sáp, gel và chất bẩn khác, tương tự như kem tẩy trang của các chị em. Nicolaou khuyên dùng một sản phẩm tính nhẹ, ví dụ như dầu gội Aveda Men Pure chứa tinh chất hạt Jojoba (một loại hạt ở phía tây nam vùng Bắc Mỹ chuyên dùng làm sáp) có thể dễ dàng loại bỏ bã cặn tích tụ lâu ngày trên tóc. Nếu tóc bạn thường bị rít và nhanh bết, nên tham khảo một số biện pháp trị liệu nâng cao hơn.

sản phẩm chăm sóc tóc

3. Chọn kiểu tóc không phù hợp

Bạn có thể phát cuồng vì kiểu tóc hot nhất trên tạp chí thời trang, nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ đẹp như thế nếu sở hữu mái tóc đó. Adam Brady, chuyên gia xu hướng từ Ruffians Barbers cho rằng: “Thật không may không phải ai cũng có được mái tóc cùng độ dày, gợn sóng, chất tóc như các siêu sao và người mẫu, vậy nên hãy thành thực với bản thân trong việc chọn kiểu tóc.

tóc thời trang

Hãy ngừng việc chỉ ngồi trên ghế và chỉ vào mẫu tóc mình muốn trên điện thoại. Thay vào đó, Brady gợi ý việc trò chuyện với thợ cắt tóc sẽ giúp ích trong việc tìm ra vẻ ngoài tốt nhất cho bạn dựa vào khuôn mặt, chất tóc, nhìn tổng thể và kể cá lối sống, tính cách.

hãy nói chuyện với thợ cắt tóc

“Trao đổi chính là điểm mấu chốt” –  Nicolaou lặp lại. Khi đến tiệm, đừng ngại việc bắt đầu đối thoại bằng cách nói về tóc của mình, những điểm mình thích hoặc không khi tạo kiểu. Càng nhiều thông tin được chia sẻ, bạn càng có cơ hội sở hữu mái tóc hoàn hảo nhất dành cho mình.

Theo fashionbeans