6 lỗi về tóc mà các chàng thường mắc (P2)

0
557

Hãy tiếp tục theo dõi xem mình có mắc phải những lỗi khiến tóc xấu và lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia nhé!

Xem thêm:

 

lỗi về tóc

4. Dùng quá nhiều hóa phẩm

dùng quá nhiều hóa chất không tốt cho tóc

 

“Việc dùng quá nhiều sản phẩm chỉ khiến tóc bạn trông tệ đi” – Brady nói – “Nó giống như việc xịt quá nhiều nước hoa để chứng tỏ bạn đang cố che giấu mùi xấu vậy”. Jacqui Weaver – giám đốc sáng tạo của London’s Fish Salon khuyên: “Hãy bắt đầu với chỉ một chút phụ chất, và thêm từng ít một nếu cần. Hãy nhớ bạn có thể bôi thêm vào tóc, nhưng không bao giờ bớt đi được.” Weaver còn đề xuất việc xoa sản phẩm lên lòng bàn tay để tăng độ ẩm và thoa đều lên tóc trước khi tạo kiểu. Ngoài ra hãy quan tâm đến phần tóc trên đỉnh trước. Bôi các phụ phẩm (đặc biệt là sản phẩm khô, xỉn) lên phần tóc nền sẽ giúp bạn tránh khỏi việc tóc bị vón và sót lại sáp, gel…

5. Tự nhuộm tóc

rất khó để tự nhuộm tóc đẹp tại nhà

 

Joshua Gibson – chuyên gia phong cách tại Sassoon khẳng định: “Việc nhuộm tóc là khá khó khăn nếu bạn tự làm một mình.” Một số lỗi hay gặp như tóc vàng hoa, nhuộm quá tối so với da, màu quá sáng khiến đầu bạn như đang phát quang. Nhất là nếu bạn đang thử một màu mới trái ngược với tone màu tự nhiên, nếu không cẩn thận sẽ khiến tóc bạn trông loang lổ. Bạn cũng không thể tự nhuộm cho mình highlight hay ombre đẹp mắt.

“Hãy luôn tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia trước khi nhuộm tóc lần đầu tiên” – Gibson lặp lại. Một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn định hình ý tưởng phù hợp cho lần đầu thay đổi mái tóc và bạn có thể dựa vào đó trong những lần sửa sang sau.

6. Cạo đầu thay vì tóc mai

cạo mặt

“Cạo mặt quá đà là lỗi khá phổ biến” – Gibson, người đã chứng kiến hậu quả của việc cạo tóc cao quá thái dương, nói. Ông bổ sung thêm: “Rất khó trong việc sửa chữa lại ngoại trừ cạo đi cả đầu”. Hãy bắt đầu cạo từ vùng gò mà, không cao hơn chân mắt. Với khuôn mặt dài, việc này là tối quan trọng bởi phần tóc mai sẽ khiến gương mặt rõ khối hơn.

Chỉ bằng những để ý nho nhỏ các chàng trai đã sở hữu mái tóc trông tuyệt vời hơn rất nhiều phải không nào!