6 thói quen làm tóc ngày càng xấu

0
1006

Có bao giờ bạn thắc mắc dù mình đã dưỡng đủ chất cho tóc mà tóc vẫn xấu? Rất có thể bạn đã mắc phải một trong 6 thói quen dưới đây khiến tóc bạn không như ý đấy!

 Xem thêm

Gội đầu không hoặc quá thường xuyên

gội đầu

Gội đầu không thường xuyên và nhất là sử dụng dầu gội khô cho tóc sẽ khiến cho bụi bẩn và nhiều chất hoá học bám trên da đầu, khiến tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến cho tóc khó mọc hơn. Gội đầu quá nhiều làm cho tóc bị mất độ ẩm, mất sự cân bằng của tóc, nhưng nếu không gội đầu trong thời gian quá dài cũng khiến cho tóc bị tổn hại nghiêm trọng.

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến cho tóc của bạn trở nên nhạy cảm, khô xơ và dễ gãy rụng hơn bình thường. Ngoài ra, nước nóng cũng làm da đầu mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên, khiến cho cơ thể sản sinh ra nhiều dầu hơn bình thường và khiến tóc bết dính hơn.

Hãy cố gắng sử dụng nước ấm thay vì nước nóng khi tắm và hãy cố gắng gội đầu bằng nước với nhiệt độ càng thấp càng tốt nhé!

Giảm cân quá đà

Khi bạn nhịn đói để giảm cân, cơ thể sẽ dồn hết tất cả các chất dinh dưỡng còn lại vào hai bộ phận quan trọng nhất là tim mạch và não. Lúc đó, tóc sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng và có thể dẫn đến các vấn đề rối loạn về tóc. Hãy đảm bảo một khẩu phần ăn hợp lý nhé!

Lạm dụng dụng cụ nhiệt

Sử dụng các dụng cụ tạo mẫu tóc bằng nhiệt khiến cho lớp protein và màng bảo vệ của tóc bị hư tổn nặng nề. Khi lớp này đã bị hư hại, sự cân bằng độ ẩm trong tóc cũng bị ảnh hưởng và tóc sẽ dễ bị gãy rụng hơn.

Xử lý tóc ướt sai cách

Tóc của chúng ta yếu ớt nhất khi tiếp xúc với nước, vì lớp bảo vệ tóc ngoài cùng sẽ bị rửa trôi. Những động tác như là chải, cuộn, bóp hoặc chà xát tóc thật mạnh bằng khăn khô sẽ làm cho tóc hư hại một cách đáng kể.

Hãy chải tóc trước khi gội đầu thay vì sau khi gội để giảm thiểu các tác động mạnh đến tóc khi chúng còn ướt. Sau khi tắm xong, nên lau tóc bằng khăn mềm và thấm nước nhẹ nhàng từ tóc. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng áo cotton để thấm tóc để tránh gây xơ. không nên chà tóc bằng khăn vì chúng là nguyên nhân gây chẻ ngọn đấy.

Gãi đầu

Khi da đầu bị tác động mạnh, phần chân tóc sẽ trở nên yếu ớt hơn. Ngoài ra, da đầu bị ngứa cũng là một trong những triệu chứng của chứng rụng tóc đấy nhé. Như vậy, bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay chà nhẹ vùng da đầu bị ngứa thay vì móng tay nhé!