6 thực phẩm giúp tóc bạn dày và dài hơn

0
758

Các loại thực phẩm mà bạn ăn có ảnh hưởng lớn đến tóc của bạn. Có số loại thực phẩm sẽ giúp bạn có mái tóc dài và chắc khỏe hơn. Nếu bạn đang cố gắng để sở hữu một mái tóc tuyệt vời, dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên cân nhắc việc thêm vào chế độ ăn uống của mình. Không chỉ tốt cho mái tóc mà chúng còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Xem thêm:

1. Cá hồi

cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng nhất. Bạn có thể cảm ơn các axit béo omega-3 tuyệt vời cho mái tóc và cả một trái tim khỏe mạnh. Cá hồi có vị nồng hơn so với các loại cá khác và có thể sẽ gặp một chút khó khăn để làm quen. Hãy thử rắc thêm một ít muối cần tây và pho mát cheddar trước khi nướng để mùi vị dễ ăn hơn.

2. Rau chân vịt

rau

Rau chân vịt chứa sắt và các vitamin A và C, trong đó, vitamin A rất tốt trong việc giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn và tăng trưởng nhanh hơn. Có nhiều cách chế biến rau chân vịt. Bạn có thể sử dụng nó như salad hoặc thêm nó vào sinh tố buổi sáng với sữa chua và quả việt quất.

3. Các loại hạt

hạt

Các loại hạt là một thứ siêu dinh dưỡng giúp tăng trưởng tóc. Chúng chứa magiê, canxi, chất béo lành mạnh cho mái tóc của bạn. Hạnh nhân và quả óc chó đặc biệt tốt để có mái tóc dài hơn. Chúng cũng rất dễ ăn phải không nào?

4. Khoai lang

khoai

 

Khoai lang là một thực phẩm tốt cho mái tóc của bạn. Chúng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A. Có nhiều cách khác để thưởng thức khoai lang: nướng với đường nâu và quế hay chiên giòn.

5. Trứng

trứng

Trứng là một loại thực phẩm tuyệt vời không chỉ cho mái tóc mà cả cơ thể. Chúng chứa đầy chất protein và biotin, giúp tóc khỏe từ bên trong và ít bị gãy hơn.

6. Quả mọngquả

Loại quả mọng nước như dâu, nho và đặc biệt là việt quất chứa rất nhiều biotin cũng như cả tấn vitamin C giúp hỗ trợ trong việc lưu thông máu đến da đầu của bạn, làm tóc khỏe và nhanh dài hơn. Nhất là chúng cũng rất ngon nhỉ.