Các bước để có mái tóc tết đẹp như công chúa Anne Pháp

0
1521

Kiểu tóc tết Công chúa Anna Pháp (Princess Anne Braid) là một lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tiệc tùng, đám cưới, văn nghệ, hoặc cũng có thể là đi dạo phố. Bây giờ, hãy cùng tettocdep.com khám phá cách tết tóc kiểu cách cho công chúa này nào.

Xem Thêm:

 

các bước để có kiểu tóc đẹp như công chúa Anne pháp

Đây là một phong cách trang trọng theo lối tết tóc của nước Pháp – cái nôi của thời trang. Do vậy, nó đòi hỏi khả năng tết bím tóc cơ bản thành thạo. Nếu bạn là người mới học việc thì không nên lựa chọn kiểu tết tóc phức tạp này nhé!

Trước tiên, hãy gội đầu thật sạch để đảm bảo không còn một hóa chất nào dính trên tóc. Nếu bạn sở hữu một mái tóc dày, xoăn hay dài, hãy thử sử dụng dầu xả để giúp tóc mềm mượt không bị rối nhé; vì tết tóc đòi hỏi tóc hoàn toàn không có một sợi rối nào, nếu không khi tết sẽ gặp nhiều khó khăn.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 1

Tiếp theo, để cho tóc thật khô. Tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy vì có thể sẽ khiến tóc xù lên.

Bước 3, Sau khi tóc bạn đã khô, chải nhẹ nhàng để tóc không còn một cọng rối.Hãy dùng lược từ từ chải nhé, không nên co kéo hay giật mạnh một mớ tóc rối, hành động này có thể gây hại đến tóc, khiến tóc chẻ ngọn.

Bước 4, Một khi tóc bạn hết rôi, dùng lược chia tóc làm hai phần bằng nhau. Bắt đầu từ trán và cứ thế chẻ đều tóc xuống phía gáy.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 2

Bước 5, Cố định phần tóc đã chia bên phải bằn một kẹp ghim to bản.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 3

Bước 6, về phía tóc bên trái, lấy một phần tóc giữa trán và tai trái. Chia tóc thành ba phần bằng nhau, mỗi phần rộng khoảng 2-3 inch.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 4

Bước 7, vắt sợi bên trái vào sợi ở giữa, tiếp tục vắt sợi bên phải vào ( giống như tết ba thông thường).

Bước 8, tiếp theo dùng ngón tay út của bạn lấy một phần nhỏ của tóc ở phía bên trái và gộp với các sợi còn lại để tạo ra một sợi lớn hơn.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 5

Bước 9, Vắt sợi bên phải qua sợi ở giữa. Sau đó dùng ngón út lấy một phần nhỏ của tóc từ phía bên trái (phần gần tai). Gộp phần này của tóc với các sợi còn lại để tạo ra một sợi mới lớn hơn. Lại vắt sợi mới này qua sợi ở giữa.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 6

Bước 10, thực hiện giống thao tác từ 7-9. Cứ tết dần như thế cho đến khi phần tết dài đến gáy.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 7

Tại đây, dùng chun buộc phần vừa tết được.

Bước 12, tháo gỡ các phần tốc rối bên phải. Rồi lựa một phần nhỏ của tóc khoảng 2-3 inches (kích thước tương tự bước 6) đưavề điểm giữa trung tâm và tai phải. Phân chia thành ba phần bằng nhau.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 8

Bước 13, lặp lại giống như thao tác 7 – 10 cho phần tóc bên phải.

Bây giờ, bạn đã có hai bím tóc kích cỡ bằng nhau rồi phải không nào? Bạn hãy tháo chun phía bên trái và chia phần tóc chưa tết làm ba. Chú ý là chưa tháo tóc phía bên phải nhé!

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 9

Bước 15, xen kẽ những ngón tay vào giữa các sợi tóc bạn vừa chia ra. Lòng bàn tay trái của bạn cần phải đối diện với khuôn mặt. Cụ thể là, ngón trỏ đặt ở giữa sợi bên trái và sợi trung tâm, sợi trung tâm và sợi phía bên phải kẹp ngón giữa. Các ngón còn lại giữ cố định bên ngoài (xem ảnh để hiểu rõ hơn)

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 10

Bước 16, đối với phần tóc tết phía bên phải, làm tương tự bước 14, 15

Bước 17, dùng tay gộp phần tóc tết phía bên phải sang phía bên trái để tạo đuôi cá. Cứ tết dần đều như kiểu tết ba đơn giản đối với phần đuôi.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 11

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 12

Cuối cùng, buộc chun vào đuôi để cố định tóc. Gợi ý nho nhỏ là các bạn có thể dùng keo giữ nếp tóc để giữ thành quả tuyệt vời của mình được lâu hơn.

các bước để có mái tóc đẹp như công chúa anne pháp 13

Khi tác phẩm của mình hoàn thành, các nàng sẽ thấy bản thân mình vô cùng lung linh xinh đẹp trong gương đấy. Một kiểu tết đầy ấn tượng trong mùa thu này, sao không thử nhỉ?