Các kiểu cắt đẹp cho tóc ngang vai

0
1183

Bí quyết để có một mái tóc ngang vai được tạo kiểu đẹp đẽ chính là đẹp từ lúc cắt! Những gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn được kiểu cắt phù hợp cho mình để sở hữu bộ tóc ưng ý nhất.

Kiểu cổ điển

Theo tạo mẫu tóc Tommy Buckett, kiểu cắt ôm xương đòn của Dakota Fanning với vài lớp tỉa thẳng đứng ở đuôi có thể hợp với tất cả mọi người. Kiểu tóc này chỉ dài qua vai một chút vì thế trông vẫn dài mà không phải chăm chút gì nhiều. Kiểu tóc ngang vai cổ điển này hợp được với mọi khuôn mặt, nhưng bạn nên cẩn thận khi chọn kiểu rẽ ngôi vì không phải ai cũng hợp với ngôi giữa.

dakota

Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy nhờ thợ cắt cắt phần đuôi tóc ngay ở đoạn xương đòn hoặc thấp hơn 3cm, vì nếu cắt giữa giữa thì tóc sẽ dễ bị vểnh.

Kiểu cong nhẹ

Kiểu cắt của Elizabeth Olsen tương tự với kiểu cắt của Dakota Fanning, chỉ khác cách tạo kiểu mà thôi. Để tạo lọn hơi cụp, hãy bôi mousse lên tóc ướt rồi sấy khô, sau đó chọn những lọn tóc bất kì để uốn xoăn.

eli

Mẹo cho bạn: Độ dài của kiểu đầu này có thể phối hợp với mọi chất tóc. Nó đủ dài để làm tóc trông dày hơn mà không bị xẹp lép.

Kiểu đầu ôm mặt

Tạo mẫu tóc Buckett cho hay mái tóc ngang vai của Christina Hendricks được thêm những lớp tóc mềm mại ôm mặt, khiến khuôn mặt trông sáng sủa hơn. Tốt nhất, lớp cắt nên ở quanh cằm hoặc cao hơn một chút nếu bạn có xương hàm hơi vuông.

kiểu cắt ngang vai

Mẹo nhỏ cho bạn: Những này tóc sáng và nổi bật sẽ phù hợp với kiểu tóc này.

Kiểu cắt lớp

Những lớp tóc bờm xờm và mái chải lệch bên khiến kiểu tóc ngang vai của Kerry Washington trông bồng bềnh và nữ tính. Kiểu đầu này dành cho tóc khá dày và sợi to vì nó sẽ làm thuôn dài đi mái tóc.

kerry-washington

Mẹo nhỏ cho bạn: Tóc bạn càng dày thì bạn càng cắt nhiều lớp được. Vì phần tóc đã xù lên tạo độ dày nên bạn chỉ nên để mái thưa hoặc không mái nhé, nếu hông sẽ đem lại cảm giác nặng nề cho bộ tóc.