Các kiểu tóc đẹp nam giới ưa thích (Phần 2)

0
2946

Ngày nay thời trang không còn chỉ dành riêng cho phái đẹp. Trong vài năm gần đây chúng ta có thể thấy được sự hồi sinh mãnh liệt của những kiểu tóc mang phong cách vintage và tóc undercut quen thuộc. Phái mạnh đã bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc cho vẻ bề ngoài của mình nhưng điều quan trọng đó là vẫn phải giữ được sự thoải mái và thu hút. Các kiểu tóc đẹp nam dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những phong cách tóc đang được ưa thích hiện nay.

[bai_lien_quan]

tn 1

Slick-back

Ngược lại thời gian những năm 20 của thế kỷ trước, kiểu tóc slick-back ép sát đầu như một dấu hiệu nhận biết của các quý ông. Vào thời nay, slick-back ngày càng phổ biến hơn bao giờ nhất. Phổ biến nhất có slick-back kết hợp với undercut cạo sát hai bên và sau gáy mang hơi hướng hiện đại.

tn 2

Slick-back phù hợp hơn cả với chất tóc thẳng, tóc càng xoăn sẽ càng khó cho việc chải ngược ra sau. Những người có trán cao, hay… hói trán thực sự không nên trải nghiệm kiểu tóc đẹp nam này. Để tạo kiểu, không cần thiết phải sấy tóc quá khô, cần duy trì độ ẩm cho tóc để dễ dàng vuốt tóc ngược ra sau mà không bị rít. Các loại pomade rất hợp gu với slick-back do chúng cung cấp độ bóng và dáng vẻ cổ điển cho mái tóc.

tn 3

Side-part

Một dạng biến thể rất dễ áp dụng của slick-back và quan trọng là kiểu tóc này không cần quá bóng bẩy, dễ dàng áp dụng cho mọi trường hợp, hoàn cảnh. Hãy nói với thợ cắt sử dụng tông đơ đẩy cao tóc hai bên và sau gáy. Phần tóc ở trên sẽ cần duy trì độ dài vừa đủ để chải lệch nhưng vẫn phải gọn gàng và dễ dàng vào nếp.

tn 4

Nên bôi sản phẩm tạo kiểu khi tóc còn ẩm, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng lược để chia nếp tóc. Sau khi dùng lược để cố định, bạn có thể dùng đầu ngón tay định hình lại nếp tóc có sẵn để mái tóc có vẻ tự nhiên, mềm mại hơn rất nhiều.

tn 5

Pompadour

Thực chất pompadour là một kiểu tóc của phụ nữ Pháp vào thế kỉ 18 với phần mái nuôi dài thành chỏm và hất ngược ra sau. Kiểu tóc này sau đó còn được duy trì đến hàng trăm năm, lan truyền sang cả nam giới và đến ngày hôm nay, chúng ta vẫn phải nhắc đến pompadour, tất nhiên là đã có vẻ hiện đại, trẻ trung hơn xưa rất nhiều.

tn 6

Pompadour đòi hỏi một mái tóc gốc dày dặn, tạo nên sức nặng khi vuốt ngược mái ra phía sau. Kiểu tóc này cũng khá dễ để tuỳ biến cho từng khuôn mặt. Ví dụ một khuôn mặt dài thì phần chỏm tóc nên để rộng hơn hay đối với khuôn mặt tròn, phần chỏm có thể để chéo về một bên để tăng thêm độ góc cạnh. Độ dài tóc mái hợp lý nhất cho pompadour là khoảng 7-8cm.

tn 7

tn 8

 

Quiff

Trong số các kiểu tóc đẹp nam có thể nói quiff là một phiên bản khác và dễ dàng thực hiên hơn so với pompadour khi không đòi hỏi nhiều ở độ dài. Với tóc mái, chỉ cần nuôi vừa đủ để chải hơi chéo sang một bên mà không bị dựng ngược là được.

tn 9

Không có một tỉ lệ chính xác cho quiff nhưng theo kinh nghiệm của tôi, bạn chỉ cần nói với thợ cắt cân đối sao cho phần tóc mái dài hơn so với tóc hai bên và sau gáy. Hãy nói thợ cắt chăm chút thật kỹ càng phần tóc ở khu vực đỉnh đầu. Khu vực tóc ở đây sẽ cần duy trì độ dài thật ngắn để làm “móng” cho phần quiff dài ở mái phủ qua.

tn 10