Cách búi tóc tết

0
1763

Búi tóc tết là một trong những cách búi tóc đẹp mắt, thể hiện được sự nữ tính và dịu dàng. Không chỉ đẹp mà còn có tính ứng dụng cao và được phái đẹp rất yêu thích từ những ngôi sao diện chúng lên thảm đỏ, trong các event hay một cô nàng búi tóc tết tự tin dạo phố, một cô nàng công sở hay một cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới.

Xem thêm:

 

cách búi tóc tết 1

Dụng cụ chuẩn bị cho kiểu búi tóc tết:
1 chiếc chun tóc
Vài chiếc kẹp tăm

Máy uốn tóc

Máy sấy

Trước khi thực hiện các bước búi tóc tết, các bạn có thể dùng máy sấy để tóc có độ phồng đẹp hơn đối với những bạn có mái tóc mỏng và thưa và làm cho kiểu búi tóc tết đẹp mắt hơn.

Các bước thực hiện kiểu búi tóc tết:

Bước 1: Chia tóc làm 3 phần đều nhau và dùng chun buộc cố định phần tóc ở chính giữa. Sau đó, chia phần tóc bên trái thành 2 lọn và lần lượt đan từng lọn vào với nhau, lưu ý vừa tết vừa nới lỏng các nút tết để kiểu búi tóc tết có độ phồng tự nhiên.

cách búi tóc tết 2

Bước 2: Sau đó lần lượt quấn từng lọn tóc vừa tết quanh chun buộc ở chính giữa và thực hiện tương tự với phần tóc bên phải.

cách búi tóc tết 3

Bước 3: Đối với phần đuôi tóc, các bạn cũng thực hiện kiểu tết 3 lỏng tay và cuộn tròn lọn tóc tết vào trong để tạo thành búi tóc thấp sau gáy.

cách búi tóc tết 4

Bước 4: Cuối cùng, sử dụng cặp ghim và gôm xịt để cố định dáng tóc, giữ các lọn tóc không bị bung ra và giữ cho kiểu búi tóc tết được lâu hơn.

cách búi tóc tết 5

Vậy là các bạn đã hoàn thành kiểu búi tóc tết đẹp mắt này rồi.

Lưu ý:

Khi làm kiểu búi tóc tết , bạn cần lưu ý tránh tuyệt đối những kiểu tóc như sau:

Kiểu búi tóc tết chặt, quá gọn về phía sau: Búi tóc tết quá sát vào da đầu sẽ làm bạn không chỉ khiến bạn già đi mà còn làm bạn lộ hết nhược điểm trên khuôn mặt. Bạn cần đánh phồng phần mái hoặc phần búi tóc tết để tạo cảm giác ảo là gương mặt bạn dài hơn, thanh tú hơn.

Kiểu búi tóc tết để mái bằng: Nó chỉ thực sự phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt dài hoặc ovan còn đối với những bạn có khuôn mặt tròn, kiểu búi tóc tết này không những làm mặt bạn tròn hơn mà còn làm giảm độ thanh thoát của gương mặt.

Kiểu búi tóc tết để ngôi giữa: Không phù hợp với những bạn gái sở hữu khuôn mặt tròn vì kiểu búi tóc tết này sẽ gây ra sự bất cân đối trên gương mặt bạn. Thay vào đó, đối với phần tóc mái của kiểu búi tóc tết này. các bạn có thể sấy phồng hoặc đánh rối để khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn.

Những bạn có dáng mặt dài không nên đánh phồng mái cho kiểu búi tóc tết này vì như thế sẽ càng làm tăng thêm độ dài cho khuôn mặt.

Những kiểu búi tóc tết dành cho các cô nàng công sở, cô dâu trong ngày cưới hay các cô nàng đi dự các buổi tiệc bạn có thể tham khảo:

cách búi tóc tết 6

cách búi tóc tết 7

cách búi tóc tết 8

cách búi tóc tết9