Cách chăm sóc tóc dài xoăn sóng tự nhiên luôn bóng đẹp

0
820

Những mái tóc dài xoăn sóng tự nhiên luôn tạo nên vẻ ngoài thật mới mẻ nhưng vẫn đầy ngọt ngào và quyến rũ cho các quý cô. Tuy nhiên, để có được một kiểu tóc xoăn ưng ý đã khó, giữ được nó luôn đẹp đẽ, bóng mượt như lúc ban đầu còn khó hơn. Và vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dài xoăn thì hãy tuân thủ theo một số cách chăm sóc để tóc luôn bóng đẹp dưới đây.

Xem thêm:

 

chăm sóc tóc dài xoăn

1. Không gội đầu hàng ngày

chăm sóc tóc dài xoăn

Nhiều người vẫn thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng gội tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, việc gội đầu cũng đồng nghĩa bạn đang gột bớt đi lớp dầu tự nhiên giúp duy trì độ ẩm cho tóc, làm cho tóc không bị khô và xơ rối. Gội đầu 2-3 lần trong 1 tuần với dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm sẽ là một trong những cách chăm sóc tóc dài xoăn hiệu quả.

2. Chải tóc đúng cách

Đặc trưng của mái tóc dài xoăn  là dễ gây xơ rối hơn tóc thẳng bình thường. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc chải tóc lúc tóc đang khô vì chúng có thể khiến tóc bạn gãy rụng rất nhiều.  Sử dụng lược với răng cũng sẽ khiến tóc bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều.

3. Không nên lau tóc khô bằng khăn tắm

chăm sóc tóc dài xoăn

Sau khi gội, bạn thường có thói quen quấn khăn và thấm mạnh cho tóc nhanh khô nhưng vô tình đó là cách dễ làm tổn thương tóc. Do đó, hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài, sau đó cuốn một lớp khăn tắm ở ngoài và để nguyên từ 5 – 10 phút để tóc khô một cách tự nhiên.

4. Sấy tóc

chăm sóc tóc dài xoăn

Sấy tóc cũng được cho là một tác nhân khiến tóc dài xoăn dễ trở nên xơ cứng hơn đặc biệt là khi sấy tóc không đúng cách. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn Bạn không nên sấy một cách trực tiếp vào tóc mà nên điều chỉnh chế độ gió để hạn chế tối đa sức nóng tác động đến tóc. Ngoài ra, để tóc vào nếp, bạn hãy dùng lược tròn, khi tóc còn hơi ẩm chải từ ngoài vào trong cùng với quá trình sấy để tóc cụp vào nếp đẹp mắt.

5. Sử dụng gel tạo kiểu

Để mái tóc của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm gel tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức các loại gel này cũng sẽ rất dễ dẫn đến tóc bạn bị khô và dính bết.

6. Hấp dưỡng

chăm sóc tóc dài xoăn

 

chăm sóc tóc dài xoăn

Hấp dưỡng là một trong những biện pháp giúp phục hồi hư tổn một cách hiệu quả cho tóc và giúp duy trì độ bóng đẹp cho tóc dài xoăn sóng tự nhiênThực hiện 1 tuần hấp một lần, mái tóc xơ rối của bạn sẽ dần trở nên mượt mà hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự làm mặt nạ ủ tóc tại nhà với hỗn hợp mật ong với trứng gà hay dầu ô liu, ủ tóc trong vòng một giờ thì gội lại cho sạch. Nếu bạn chịu khó thực hiện các biện pháp chăm sóc tóc này 1 tuần/ lần thì chỉ sau vài tuần, tóc bạn sẽ bóng mượt lên trông thấy.

Trên đây là những cách đơn giản nhất để giữ một mái tóc  dài xoăn luôn khỏe mạnh và bóng đẹp. Chúc các bạn luôn tự tin và xinh đẹp nhé