Cách chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn đơn giản tại nhà

0
2370

Tettocdep.com xin giới thiệu với các bạn cách chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn đơn giản tại nhà giúp các bạn có được mái tóc mềm mại và chắc khỏe nhất.

Xem thêm:

 

chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn 1

1. Không nên sấy tóc ngắn uốn xoăn quá nhiều

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải hoặc chế độ gió. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc ngắn uốn xoăn vẫn còn hơi ẩm.

Chú ý khi sấy tóc ngắn uốn xoăn, không nên chĩa thẳng vào tóc ngắn uốn xoăn mà vừa sấy vừa rũ tóc ngắn uốn xoăn để tóc mau khô. Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc ngắn uốn xoăn vào nếp. Việc dùng máy sấy với nhiệt độ cao quá nhiều sẽ làm cho tóc ngắn uốn xoăn mất đi độ ẩm và dễ dàng bị hư tổn, xơ rối.

chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn 2

2. Chải tóc ngắn uốn xoăn đúng cách

Một phiền toái không nhỏ của tóc ngắn uốn xoăn so với tóc thẳng đó là tóc ngắn uốn xoăn rất dễ bị rối mỗi khi dùng lược chải. Hãy sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc ngắn uốn xoăn rối. Những chiếc lược bình thường với răng lược nhỏ và xếp sát vào nhau sẽ khiến tóc ngắn uốn xoăn của bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều. Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn thấm nhẹ tóc ngắn uốn xoăn, không nên vò hay xoa tóc ngắn uốn xoăn vì làm như vậy sẽ gây rối tóc ngắn uốn xoăn và làm mất đi độ ẩm của tóc ngắn uốn xoăn.

chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn 3

3. Sử dụng gel tạo kiểu cho tóc ngắn uốn xoăn

Để mái tóc ngắn uốn xoăn của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, chắc chắn bạn phải nhờ cậy tới gel tạo kiểu cho tóc ngắn uốn xoăn. Gel, sáp là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu. Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn uốn xoăn với lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc ngắn uốn xoăn, giữ cho lọn tóc ngắn uốn xoăn định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là rất dễ làm cho tóc ngắn uốn xoăn khô và trở nên xơ xác. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc ngắn uốn xoăn mà bạn vừa tạo.

Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu tóc ngắn uốn xoăn từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì gel mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu tóc ngắn uốn xoăn khi còn ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ rất nhanh bẩn.

chăm sóc tóc ngắn uốn xoăn 4