Cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi cực đơn giản

0
4089

Tóc uốn cúp đuôi thường đòi hỏi cách chăm sóc cầu kỳ hơn so với tóc ép thẳng nếu như muốn giữ nếp. Nếu như bạn chăm sóc không đúng cách, tóc rất dễ bị duỗi hay trở nên xơ rối, gãy rụng. Tettocdep.com xin gợi ý cho bạn một số cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi đơn giản, hiệu quả

Xem thêm:

 

cách chăm sóc tóc uốn 1

1. Cách chăm sóc tóc uốn: Không nên gội đầu quá nhiều

Thói quen gội đầu quá nhiều có thể gây hại cho tóc khi lớp dầu dưỡng ẩm cho tóc bị mất đi khiến tóc trở nên khô hơn. Gội đầu 2-3 lần mỗi tuần là phù hợp để duy trì.

Đối với tóc uốn cúp trong khi gội bạn không nên gội quá mạnh hoặc vò tóc nhiều như bình thường bởi như thế sẽ làm tóc bị mất nếp và bị xơ rối đi rất nhiều. Đặc biệt là trong thời gian đầu bạn vừa mới làm , khi gội đầu cách tốt nhất là bạn chỉ nên gãi tóc nhẹ nhàng, xoa bóp và massage để tóc vừa sạch lại vừa không bị mất nếp.

cach cham soc toc uon 2

2. Hạn chế sử dụng quá nhiều dầu xả

Nhiều chị em cho rằng, sau khi làm tóc ở tiệm, muốn tóc không bị xơ và chẻ ngọn thì nên sử dụng nhiều dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng để tóc mềm hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu xả cho tóc chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải. Bạn không nên dùng quá nhiều dầu (kem) dưỡng hoặc kem xả khi gội đầu, như vậy sẽ khiến tóc quá mềm và không vào nếp. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng dầu gội có chứa kem dưỡng để gội đầu cho tóc uốn cúp đuôi.

3. Không vò tóc uốn cúp đuôi trong khăn tắm

Để giữ được nếp luôn đẹp như khi mới làm thì sau khi gội đầu, bạn cũng cần phải chú ý lau tóc cho đúng cách. Bạn không nên lau tóc quá mạnh hay vắt tóc thật nhiều cho nhanh hết nước. Vò tóc trong khăn tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài tóc, dẫn tới tình trạng xơ rối. Cách lau tóc đúng nhất là bạn nên dùng khăn bông, thấm nhẹ từ chân đến ngọn. Riêng phần chân tóc, bạn dùng khăn bông bóp nhẹ từ dưới lên để tóc có độ cúp vừa phải. Bạn cũng có thể quấn nhẹ tóc thành một đường xoắn rồi lấu khăn bông thấm nhẹ, như vậy cũng giúp tóc giữ được nếp tốt hơn. Bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc hong trước quạt mà không nên vò tóc mạnh trong khăn để làm khô tóc.

cách chăm sóc tóc uốn 3

4. Hạn chế dùng máy sấy

Đối với tóc uốn cúp đuôi, bạn có thể dùng máy sấy tóc và lược tròn sấy cụp từ ngoài vào trong để tóc uốn được nếp cụp đẹp mắt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên sấy tóc mức nhiệt vừa phải. Trong quá trình sấy tóc, bạn chia tóc thành hai phần, uốn xoắn nhẹ tóc rồi sấy tóc từ trên xuống . Lưu ý là nên để máy sấy cách tóc khoảng từ 10 -15cm và sấy khoảng 15 phút sau đó để tóc uốn cúp đuôi khô tự nhiên.

cach cham soc toc uon 4

5. Cách chăm sóc tóc uốn: Dưỡng tóc thường xuyên

Tóc uốn thường dễ bị hư tổn hơn so với tóc thằng, do đó một biện pháp hấp dưỡng thường xuyên là không thể thiếu để duy trì nếp . Ngoài các loại dầu hấp tóc thì ủ bằng các nguyên liệu tự nhiên như chanh tươi, mật ong hay trứng gà, lô hội sẽ là giải pháp để cách chăm sóc tóc uốn cúp đuôi mượt mà, không hư tổn. Lưu ý, bạn nên thực hiện thường xuyên, đều đặn với các biện pháp hấp dưỡng này thì mới có kết quả lâu dài.

cách chăm sóc tóc uốn 5