Cách làm tóc uốn cụp đuôi

0
3152

Tóc uốn cụp đuôi là kiểu tóc mới, đang dần được hâm nóng, được nhiều bạn gái ưa chuộng và được chào đón nồng nhiệt với nhiều lưá tuổi nhất là lứa tuổi teen girl. Tóc uốn cụp đuôi với phần thân tóc thẳng và phần đuôi tóc được cụp vào trong tạo vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh, mềm mại hơn hẳn so với duỗi đơ truyền thống. Thế nhưng, làm thế nào để mái tóc uốn cụp đuôi mang lại cho bạn gái sự dịu dàng và nữ tính. Tettocdep.com xin giới thiệu với các bạn 4 cách làm tóc uốn cụp đuôi đơn giản và hiệu quả.

tóc uốn cụp đuôi 1

1.Sấy ngược chiều cho tóc uốn cụp đuôi

Đầu tiên, sóng tóc uốn cụp đuôi rất khó vào nếp khi để khô tự nhiên. Tuy nhiên, khi sấy cũng phải đúng cách thì phần đuôi tóc của kiểu tóc uốn cụp đuôi mới có thể vào nếp gọn gàng. Đầu tiên khi tóc còn ướt, bạn cúi xuống để tóc dốc ngược về trước rồi sấy theo chiều từ chân tới ngọn. Khi tóc uốn cụp đuôi đã khô được khoảng 80%. bạn chải tóc, dùng tay nắm nhẹ giữ lấy ngọn tóc tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc đó, lần lượt cho đến hết đầu. Có như vậy, phần đuôi tóc của kiểu tóc uốn cụp đuôi sẽ có được độ phồng cụp tự nhiên  mà không phải nhờ cậy tới lược tròn.

tóc uốn cụp đuôi 2

 

2.Cuốn lô cho tóc uốn cụp đuôi

Đây là phương pháp khá “cổ truyền” nhưng vẫn chưa bao giờ bị “thất sủng” của phái đẹp. Để tóc uốn cụp đuôi có được phần đuôi cụp, bạn nên sử dụng lô cuốn loại to. Buổi tối, trước khi đi ngủ, điều đầu tiên cần nhớ để tạo được kiểu tóc uốn cụp đuôi như ý muốn là xịt một chút dưỡng rồi cuốn lô toàn bộ chân tóc theo chiều từ ngoài vào trong. Nên nhớ chỉ quấn 1 vòng lô và chọn lô mềm để tránh khó chịu khi ngủ. Sáng hôm qua, chỉ cần tháo lô là bạn đã có mái tóc uốn cụp đuôi với những lọn cụp mềm mại và tự nhiên.

tóc uốn cụp đuôi 3

  1. Chỉnh tóc trước khi ngủ cho tóc uốn cụp đuôi

Nhiều quý cô thường than thở rằng sau khi ngủ dậy tóc của họ thường bị bông xù và cực kì thảm hại, khác xa với những hình quảng cáo. Để giải quyết vấn đề này không hề khó, đặc biệt là đối với những quý cô sở hữu mái tóc uốn cụp đuôi, trước khi nằm ngủ, bạn chỉ việc chia tóc làm 2 phần bằng nhau rồi gạt đều sang 2 bên vai (chứ không hất ngược ra phía sau như thông thường). Dùng ngón tay quấn nhẹ nhàng để lọn tròn đều. Có như vậy,mái tóc uốn cụp đuôi của bạn vẫn sẽ vào nếp và mượt mà vào sáng hôm sau.

tóc uốn cụp đuôi 4

  1. Dùng kẹp cặp càng cua cho mái tóc uốn cụp đuôi

Nếu bạn không có thời gian để cuốn lô tỉ mỉ cho từng lọn tóc để tạo mái tóc uốn cụp đuôi  thì có thể dùng kẹp cặp càng cua. Bạn buộc tóc cao lên gần đỉnh đầu bằng dây chun mểm, sau đó quấn đuôi tóc theo chiều từ ngoài vào trong, quấn đều cho đến khi chạm nút buộc rồi cố định bằng kẹp càng cua. Đây là phương pháp làm phồng và giữ nếp cúp vừa đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất cho mái tóc uốn cụp đuôi lại vừa tạo ra một kiểu tóc trẻ trung và năng động.

Thay vì sử dụng nhiệt độ cao của máy ép tóc hay các hóa chất từ thuốc duỗi, keo định hình, thì bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những cách giữ nếp cúp vừa đơn giản vừa an toàn cho tóc uốn cụp đuôi, lại cực kì hiệu quả.

tóc uốn cụp đuôi 5