Cách làm tóc uốn gợn sóng đơn giản

0
5937

Tóc uốn gợn sóng vốn tự nó rất điệu đà, nữ tính và góp phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ quyến rũ cho chị em. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều chị em muốn nhờ các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp giúp họ thực hiện ước mơ có một mái tóc uốn gợn sóng như ý. Tettocdep.com xin giới thiệu với các bạn cách làm tóc uốn gợn sóng đơn giản, không mất nhiều thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao

tóc uốn gợn sóng 1

Các bước tạo kiểu tóc uốn gợn sóng:

tóc uốn gợn sóng 2

Bước 1: Bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác và tạo kiểu tóc uốn gợn sóng dễ hơn khi mái tóc còn ẩm. Sau khi gội đầu, dùng khăn bông thấm khô và có thể sấy sơ để tóc khô bớt nước. Sau đó bạn nên xịt dưỡng tóc để tạo kiểu tóc uốn gợn sóng cũng như tinh chất dưỡng tóc để tránh tóc bị hư tổn do nhiệt độ cao.
Bước 2: Bắt đầu uốn tóc gần gáy của bạn, lấy một lượng tóc nhỏ ngay gáy kẹp vào máy là tóc và xoay cổ tay của bạn cuốn tóc từ đuôi tóc vào tới chân tóc để tạo những đường xoăn gợn sóng. Bước này nghe có vẻ rắc rối nhưng bạn chỉ cần tưởng tượng kỹ thuật này giống như cách bạn cuộn tròn một dải ruy băng với một cây kéo.

Lưu ý: Sử dụng máy là cho kiểu tóc uốn gợn sóng là loại dày 1 inch – một lưu ý nhỏ ở đây là càng nhỏ càng tốt.

Bước 3: Tiếp tục bạn lấy một ít tóc phía trên và nhẹ nhàng uốn tóc như bước 2 về phía chân tóc để tạo ra những lọn tóc xoăn dài và bồng bềnh hơn.
Bước 4: Tiếp theo bạn lấy một ít tóc mái và kẹp ở khoảng giữa và cuộn tròn lại. Đây là phần tóc dễ cuộn nhất để có kiểu tóc uốn gợn sóng với những sợi tóc gợn sóng xinh xắn.
Bước 5: Sau đó lấy một ít tóc ở phía bên trái kẹp vào máy là và cuộn tròn, thao tác này giống như bước 2 để tạo ra những lọn tóc xoăn phía dưới cho kiểu tóc uốn gợn sóng
Bước 6: Kết thúc công đoạn tạo kiểu tóc uốn gợn sóng là bạn cuộn tròn lọn tóc ở mái bên trái hơi xoăn bồng và vểnh ra phía ngoài để tạo vẻ mềm mại nhẹ nhàng và giúp khuôn mặt tươi sáng hơn.

Lưu ý:

Khi tạo kiểu cho tóc uốn gợn sóng, bạn cũng cần chọn những sản phẩm dịu nhẹ, có bổ sung dưỡng chất và không chứa cồn. Trước khi tạo kiểu tóc uốn gợn sóng bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ tóc và .Để các lọn tóc xoăn đều và đẹp, khi tóc còn ướt, chia tóc ra thành nhiều phần rồi mới bôi sản phẩm tạo kiểu tóc uốn gợn sóng. Để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy thổi mát.

Một số mẫu tóc uốn gợn sóng được các ngôi sao Hàn Quốc và ulzzang yêu thích:

tóc uốn gợn sóng 3

tóc uốn gợn sóng 4

tóc uốn gợn sóng 5

tóc uốn gợn sóng 6

tóc uốn gợn sóng 7

tóc uốn gợn sóng 8

tóc uốn gợn sóng 9