Cách làm tóc uốn nhẹ bằng máy uốn

0
1690

Tóc uốn nhẹ là một kiểu tóc đẹp đang gây sốt trong thời gian gần đây. Nếu bạn là một người yêu thích những gì nhẹ nhàng nhất thì kiểu tóc uốn nhẹ này là rất phù hợp.Sở hữu một chiếc máy uốn tóc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được một mái tóc uốn nhẹ đẹp như ý.Tettocdep.com sẽ giới thiệu cho bạn cách dùng máy uốn tóc nhẹ bằng máy uốn đơn giản mà hiệu quả

cách làm tóc uốn nhẹ 1

Chuẩn bị: Khi muốn tạo kiểu tóc uốn nhẹ bạn cần chuẩn bị máy uốn, gel tạo kiểu, lược tròn.

Đầu tiên bạn cần làm ẩm tóc. Tóc sẽ dễ vào nếp hơn nếu để ẩm. Đặc biệt với các bạn gái đã từng làm xoăn đuôi rất dễ vào nếp.

Sử dụng gel tạo kiểu để giữ nếp cho tóc uốn nhẹ (nên chọn sản phẩm có tác dụng bảo vệ tóc khỏi tác dụng của nhiệt độ cao).Lưu ý muốn tóc uốn nhẹ ở đâu thì bôi ở đó. Sau đó, sử dụng kẹp chia thành các lọn tóc nhỏ để dễ thực hiện kiểu tóc uốn nhẹ.

Cách làm tóc uốn nhẹ phần đuôi:

Các bạn nữ thường thích có một mái tóc dài, thẳng và mượt mà, tuy nhiên nếu mái tóc đó được uốn nhẹ phần đuôi thì mái tóc sẽ đẹp một cách dịu dàng và tự nhiên. Lúc này, bạn có thể lấy máy uốn kẹp ở phần đuôi tóc sau đó uốn nhẹ đuôi tóc để tạo độ cong nhất định cho mái tóc uốn nhẹ.

cách làm tóc uốn nhẹ 2

Cách làm tóc uốn nhẹ toàn bộ tóc bằng máy làm xoăn đứng:

Có thể nói đây là cách làm sóng xoăn đơn giản, dễ làm nhất. Bạn lần lượt lấy từng lọn tóc quấn từ trên xuống dưới theo hình cùng chiều (hoặc ngược chiều) kim đồng hồ, để nóng một vài giây rồi thả ra. Tuy nhiên kiểu tóc uốn nhẹ  này phù hợp với tóc dày, vì với tóc ngắn có thể làm lộ nhiều điểm ở phần chân tóc.

cách làm tóc uốn nhẹ 3

Cách làm tóc uốn nhẹ bằng máy uốn 3 ống:

Bạn lấy từng lọn tóc nhỏ sau đó kẹp lần lượt cho tới hết. Nhớ là kẹp lỏng tay để tóc uốn nhẹ và tự nhiên.

cách làm tóc uốn nhẹ 3

Sau khi kết thúc bước uốn tóc, bạn dùng lược tròn để tóc uốn nhẹ không bi duỗi.

Ưu điểm: Máy uốn có thể mang đến cho bạn mái tóc uốn nhẹ hoàn hảo chỉ trong vòng vài phút. Đặc biệt, nó cho phép bạn thỏa sức sáng tạo để biến tấu với mái tóc uốn nhẹ của mình. Bạn có thể tạo ra những lọn tóc uốn nhẹ theo phong cách vintage. Tất cả phụ thuộc vào kích thước của thanh uốn và kỹ thuật uốn tóc.

Những lưu ý khi sử dụng máy uốn:

Nhiệt từ máy uốn nóng có thể gây hư tổn, khiếm mái tóc khô và dễ gãy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ít hơn hai lần một tuần. Thêm vào đó, bạn nên chọn mua loại máy uốn nóng có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ.

cách làm tóc uốn nhẹ 6

Nếu tóc bạn yếu, mỏng và đã qua sử dụng hóa chất nhiều lần bạn nên sử dụng nhiệt độ dưới 200 độ C để tránh việc làm hư hỏng mái tóc. Trong trường hợp tóc dày, khỏe thì bạn có thể chỉnh nhiệt độ từ 200 – 300 độ C.
Khi quấn bạn hãy quan sát phản ứng của mái tóc uốn nhẹ để có thể chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp, chú ý đừng bao giờ chỉnh nhiệt độ quá 400 độ C.

Bạn cũng có thể xịt thêm chút keo xịt tóc một lần nữa nếu muốn đảm bảo tóc uốn nhẹ giữ lâu hơn.