Cách lựa chọn kiểu tóc nam đẹp hợp với từng khuôn mặt

0
2926

Bạn là nam và đang băn khoăn khi sở hữu một khuôn mặt khó chọn tóc? Bạn đang gặp vấn đề khi lựa chọn kiểu tóc không phù hợp với khuôn mặt mình? Không sao, đọc những dòng trợ giúp dưới đây để lựa chọn kiểu tóc nam đẹp phù hợp nhất với mình nhé!

Xem thêm:

 

Cách lựa chọn kiểu tóc nam đẹp

Mặt vuông

Mặt vuông nổi bật với đường nét ở cằm hình thành nên gương mặt vuông. Đặc tính gương mặt này thường sắc cạnh, đậm vẻ nam tính và rắn rỏi.Để khắc phục những khuyết điểm của mẫu khuôn mặt này đồng nghĩa với tìm cách làm mềm mại lại đường nét gương mặt. Kiểu tóc cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn hoặc một kiểu tóc uốn lượn để giảm sự góc cạnh của khuôn mặt thực sự là một lựa chọn lý tưởng đấy!

mặt vuông nam

Mặt tròn

Các bạn nam mặt tròn thường loay hoay khi tạo kiểu tóc gì mà mặt vẫn tròn tròn, thiếu nam tính.Kiểu tóc phù hợp nhất có thể là tóc mái 4/6 hoặc 3/7 và mái dài đến mắt có thể giúp che bớt phần tròn của mặt.Thêm vào đó, có thể để râu để làm khuôn mặt có điểm nhấn hơn.

mặt tròn nam 1mặt tròn

Khuôn mặt thuôn dài

Gương mặt thuôn dài tương tự như mặt trái xoan nhưng có phần dài hơn.Đây là kiểu khuôn mặt dễ chọn tóc, nhưng chọn kiểu tóc sao cho làm đầy chiều ngang của mặt?.Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cần thiết cho khuôn mặt.Ngoài ra, tóc với độ dày hai bên đầu bằng nhau cũng giúp cân bằng cho chiều ngang của đầu.Bạn nam có gương mặt này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt, tóc thẳng. Vì thế, kiểu tóc chải ngược về phía sau đang rất hot hiện nay không phải là lựa chọn đúng đắn cho khuôn mặt này.

mặt dàimặt dài 2

Mặt tam giác

Đàn ông với hình dạng khuôn mặt này có trán hẹp và phần hàm rộng. Đừng chọn những kiểu tóc tạo cảm giác rộng thêm cho phần hàm dưới. Kiểu tóc tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.Kiểu vuốt ngược tạo nếp sau đây là 1 sự lựa chọn hợp lý đó!

mặt tam giác

Với những kiểu tóc nam đẹp vừa hiện đại, trẻ trung và quan trọng hơn là hợp với khuôn mặt, các bạn nam đã có thể hoàn toàn tự tin khi ra đường rồi.Nếu bạn thích kiểu tóc nào, hãy thử ngay và luôn nhé!