Cách tết tóc mái đơn giản (phần 3)

0
1355

Khác với kiểu tóc tết hay búi cao thanh lịch mà sang trọng của các cô gái Pháp, kiểu tết tóc mái phong cách Hà Lan lại mang tới cho bạn dáng vẻ trẻ trung, xinh xắn và đáng yêu. Nó có thể làm gọn phần tóc mái dài che khuôn mặt tươi sáng, hay cũng có thể là chỉ để làm điệu thêm cho mái tóc hằng ngày của bạn. Hãy thử thay đổi bản thân một chút bằng cách tết tóc mái đơn giản mà đẹp và mới mẻ này nhé!

Xem thêm:

 

tết tóc mái đơn giản 1

Dụng cụ chuẩn bị:

Lược

Chun cột tóc

Với kiểu tóc này bạn có 2 cách để thực hiện. Một là bạn tết tóc từ giữa đỉnh đầu xuống, hai là bạn tết tóc từ phía trên gần trán vòng xuống

Các bước tiến hành cách tết tóc mái đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, đối với phong cách Hà Lan, bạn lấy 1 phần tóc có kích thước trung bình ở phía trên gần trán và chia thành 3 lọn đều nhau.

tet toc mai don gian 2

Bước 2: Sau đó, tiến hành tết tóc kiểu Hà Lan, luồn các lọn tóc bên ngoài vào dưới lọn tóc ở giữa.

tết tóc mái đơn giản 3

Bước 3: Tiếp tục tết tóc, thêm tóc ở 2 bên cho tới khi tới phần tai cho kiểu tết tóc này

tet toc mai don gian 4

Bước 4: Tiến hành tết 3 với phần tóc còn lại, sau đó dùng chun cột chặt lại.

tết tóc mái đơn giản 5

Bước 5: Bây giờ chúng mình sẽ làm đẹp thêm cho lọn tóc tết nhé đối với cách tết tóc này. Bạn kéo phần còn lại của tóc lên, cao hay thấp tùy thuộc vào ý thích của mỗi người, kết hợp với bím tóc vừa tết và dùng chun cột tóc lại thành kiểu đuôi ngựa để cách điệu thông thường theo phong cách Hà Lan.

tet toc mai don gian 6

Bước 6: Kéo ra vài sợi tóc mỏng ở 2 bên mặt để tạo khung cho khuôn mặt, nới lỏng để làm phồng các nút tết tạo độ đàn hồi và tự nhiên cho tóc, khiến cho cách tết tóc này đẹp mắt hơn.

tết tóc mái đơn giản 7

Vậy là chúng ta đã “bỏ túi” thêm được một cách tết tóc mái đơn giản theo phong cách Hà Lan rồi đấy. Với cách tết tóc này, tóc mái được tết với một chút lạ lẫm đáng yêu kết hợp cột đuôi ngựa trẻ trung cho bạn 1 diện mạo mới, giúp bạn không bị nhàm chán với những kiểu tóc thông thường.