Cách tết tóc mái viền tạo hình bông hoa

0
1927

Kiểu tết tóc mái mang lại nét trong sáng, đáng yêu và trẻ trung vì vậy có rất nhiều chị em yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có kiểu tóc tết mái đẹp. Cách tết tóc mái viền với tạo hình bông hoa sau đây để các bạn có thể tự làm kiểu tóc tết mái xinh xắn ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng.

Xem thêm:

 

cách tết tóc mái viền 1

Dụng cụ chuẩn bị:

Các lớp tóc giả cùng màu tóc thật

Lược

Kẹp tăm

Chun cột tóc

Cách thực hiện cách tết tóc mái viền:

Bước 1: Đối với cách tết tóc này, đầu tiên bạn cột đuôi ngựa cao một phần tóc mỏng ở giữa đỉnh đầu.

Bước 2: Bạn dán tóc giả ở phần tóc đuôi ngựa vừa cột. Bạn nên dán thêm tóc giả cho cách tết tóc mái này là vì để làm tăng độ dày cho mái tóc, sau khi tết tóc sẽ bồng bềnh hơn không bị ép mỏng xuống.

cach tet toc mai vien 2

Bước 3: Sau đó bạn xốc hết phần tóc lên để kiểm tra độ dày của tóc đã hợp lý hay chưa

Bước 4: Bạn bớt lại một phần tóc bên phải để tết mái viền, phần còn lại bạn cột hết lên phần tóc đuôi ngựa cột cao phía sau. Bạn tết viền phần mái bằng cách lấy một phần tóc phía trên cùng vừa bớt lại, chia làm 3 phần và tiến hành tết 3. Trong quá trình tết cho cách tết tóc mái với viền bông hoa, bạn thêm tóc ở phía trên gần trán vào và thêm vào bên dưới phần tóc bạn đang tết. Bạn tết đến gần tai thì ngừng thêm tóc và tiếp tục tết 3 thông thường đến phần tóc cột đuôi ngựa thì dừng lại và quấn phần đuôi tóc chưa tết xung quanh chun cột tóc đuôi ngựa, cuối cùng bạn dùng kẹp tăm cố định lại là hoàn thành cách tết tóc mái này.

cách tết tóc mái viền 3

Sau khi hoàn thành 4 bước cơ bản , bạn thỏa sức biến tấu với những tạo hình bông hoa cực kỳ ngọt ngào và đẹp mắt đối với cách tết tóc mái này

Cách thứ nhất: Bạn lấy một lọn tóc mỏng.

Sau đó, bạn chia nó làm 3 phần và tiến hành tết 3 thông thường. Trong quá trình tết, bạn vừa tết vừa nới lỏng các mắt tết cho nó xòe rộng ra, mềm mại và tự nhiên hơn. Sau khi tết đến hết chiều dài bím tóc, bạn dùng chun cột lại.

cach tet toc mai vien 4

Tiếp đó, bạn cuộn bím tóc vừa tết từ phía trên thành vòng tròn đầu tiên.

cách tết tóc mái viền 5

Sau đó, cuộn phần đuôi còn lại thành các vòng tròn ở bên dưới vòng tròn vừa cuộn.

cach tet toc mai vien 6

Sau khi cuộn hết tóc lên ta sẽ được một bông hoa đẹp mắt, bạn dùng kẹp tăm ghim cố định nó lại. Vậy là bạn đã hoàn thành cách tết tóc mái hợp tạo hình bông hoa cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng.

cách tết tóc mái viền 7

cach tet toc mai vien 8

Cách thứ hai, bạn vẫn tết thêm một bím tóc như trên, sau đó bạn cuộn bím tóc từ dưới lên thành hình bông hoa.

cách tết tóc mái viền 9

Sau khi cuộn lên đến phần cột tóc đuôi ngựa thì bạn dùng kẹp tăm ghim cố định lại.

cach tet toc mai vien 10

Cách thứ ba, bạn lấy một lọn tóc trong bím tóc đuôi ngựa, sau đó chia đôi nó ra và xoắn chúng lại với nhau.

cách tết tóc mái viền 11

Xoắn đến hết chiều dài của tóc thì bạn dùng tay phải giữ lại vài lọn tóc, dùng tay trái đẩy phần tóc còn lại lên trên.

cach tet toc mai vien 12

Sau đó, bạn quấn nó quanh bím tóc đuôi ngựa và dùng kẹp tăm ghim chắc chắn lại tạo thành một hình bông hoa với những cánh hoa bồng lên mềm mại cho cách tết tóc mái với viền hình bông hoa.

cách tết tóc mái viền 13

Sau khi tạo hình bông hoa vừa xong, bạn có thể lấy thêm một lọn tóc mỏng, chia nó thành 3 phần bằng nhau và tiến hành tết 3 thông thường đến hết chiều dài của tóc, sau đó nới các nút tết phồng ra để làm cho kiểu tóc này đặc biệt hơn.

Cuối cùng bạn quấn bím tóc tết đó quanh bông hoa vừa tạo được và dùng kẹp tăm ghim cố định lại để hoàn thành cách tết tóc mái viền này.

cach tet toc mai vien 14