Cách tết tóc xương cá kiểu Pháp

0
1897

Tết tóc xương cá kiểu Pháp là kiểu tóc được yêu thích bởi nhiều cô nàng bởi nó thể hiện sự duyên dáng, dịu dàng, nữ tính và mang chút gì đó lãng mạn. Tettocdep.com xin giới thiệu cho bạn những bước làm đơn giản với kiểu tết tóc xương cá này.

Xem thêm:

 

tết tóc xương cá kiểu pháp 1

Trước hết, những thứ bạn cần để thực hiện cách tết tóc xương cá kiểu Pháp:

Lược

Dây chun

Kẹp tăm

Bước 1: Lấy 1 phần tóc trên ở trên đỉnh đầu. Lưu ý là bạn nên lấy phần tóc ở gần với phần trung tâm trán của bạn nhất.  Sau đó, chia phần tóc vừa lấy làm 2 phần bằng nhau, thành 2 phía bên trái và bên phải.

tết tóc xương cá kiểu pháp 2

tết tóc xương cá kiểu pháp 3

Bước 2: Tiếp tục lấy một lọn tóc từ phía bên trái của lọn tóc bạn vừa lấy trên đỉnh đầu. Sau đó, kéo lọn tóc thứ  3 ở bên trái bạn vừa lấy sang bên phải. Lúc này 1 tay phải của bạn cố túm lấy lọn tóc 1 và tóc  3. Còn tay trái của bạn kéo lọn tóc ở giữa về phía bên trái. Bắt buộc là lọn tóc 2 này nằm ở dưới lọn tóc thứ 3 nhé.
Lưu ý: Để kiểu tết tóc xương cá kiểu Pháp bắt đầu đồng đều hơn, bạn nên bắt đầu tết từ hai bên trái phải của khuôn mặt và tết xuống hai bên.

tết tóc xương cá kiểu pháp 4

tết tóc xương cá kiểu pháp 5

 

Bước 3: Tiếp tục đưa lọn tóc thứ nhất lên trên lọn tóc thứ 3 và kéo về bên phải. Như vậy, lúc này, bạn sử dụng 1 tay để cầm căng lọn tóc 1 và 2. Còn lọn tóc 3 vẫn đang ở tay bên kia của bạn. Như vậy bạn đã tết được những lọn tóc đầu tiên của kiểu tết tóc xương cá kiểu Pháp này rồi.

tết tóc xương cá kiểu pháp 6

Bước 4: Bạn làm tương tự với phần bên kia. Lấy một lọn tóc từ phía bên phải (lọn thứ 4 như trong hình)  vắt sang bên tay trái. Lúc nãy, lọn tóc 4 sẽ cùng phía và bắt buộc nằm dưới lọn 2. Cứ tiếp tục làm như vậy để thực hiện công đoạn cho kiểu tết tóc xương cá kiểu Pháp.

tết tóc xương cá kiểu pháp 7

tết tóc xương cá kiểu pháp 8
tết tóc xương cá kiểu pháp 9

 

Bước 5: Tiếp tục đến khi tết hết chiều dài đuôi tóc hoặc có thể chừa ra một ít tóc tùy theo ý bạn để có kiểu tết tóc xương cá kiểu Pháp vừa ý.

tết tóc xương cá kiểu pháp 10

tết tóc xương cá kiểu pháp 11

Bước 6: Dùng dây chun buộc lại. Có thể kéo dãn phần tóc tết xương cá để tóc thêm mềm mại, tự nhiên hơn.

tết tóc xương cá kiểu pháp 12

tết tóc xương cá kiểu pháp 13

Vậy là đã hoàn thành cách tết tóc xương kiểu Pháp đẹp mắt này.

Những lưu ý khác:

Bạn có thể sử dụng cặp tăm hay keo xịt tóc để bảo đảm mái tóc tết xương cá kiểu Pháp gọn gàng nhất.

Nếu bạn có mái tóc dày hơn, bạn nên bắt các lọn tóc to hơn để mái tóc đuôi cá đều đặn.

Một bím tóc xương cá kiểu Pháp  sẽ rất khó khăn để thực hiện nếu bạn tết trên một mái tóc ngắn hơn ngang vai, đặc biệt nếu đó là mái tóc dày.

Tết tóc xương cá khi mái tóc ẩm sẽ khiến cho bạn tết một cách chắc hơn và đỡ rối hơn và tết tóc xương cá kiểu Pháp đẹp mắt hơn.