Cách tết tóc xương cá từ đỉnh đầu

0
3364

Tết tóc xương cá từ đỉnh đầu là kiểu tóc đang rất được ưa chuộng và chinh phục  phái đẹp bởi sự ngọt ngào, nữ tính nhưng không kém phần thời thượng. Hãy cùng tettocdep.com thực hiện những công đoạn tết tóc đơn giản của kiểu tóc này nhé!

Xem thêm:

 

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 1Dụng cụ thực hiện cách tết tóc xương cá từ đỉnh đầu:

Lược

Dây chun

Kẹp tăm

Keo xịt tóc

Các bước thực hiện cách tết tóc xương cá từ đỉnh đầu:

Trước khi tiến hành các bước làm, bạn nên dùng lược chải nhẹ để tóc hết rối và mượt mà để kiểu tết tóc xương cá từ đỉnh đầu hoàn hảo và đẹp mắt nhất.

Bước 1: Lấy một phần tóc ở đỉnh đầu và chia nó thành hai nửa. Lưu ý là bạn nên lấy phần tóc ở gần với phần trung tâm trán của bạn nhất.  Giữ mỗi phần trong một bàn tay.

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 2

Bước 2: Tiếp tục lấy một lọn tóc từ phía chân tóc bên trái lọn tóc bạn vừa mới lấy.Sau đó, kéo lọn tóc thứ  3 ở bên trái bạn vừa lấy sang bên phải. Lúc này 1 tay phải của bạn cố túm lấy lọn tóc 1 và tóc 3. Còn tay trái của bạn kéo lọn tóc ở giữa về phía bên trái. Bắt buộc là lọn tóc 2 này nằm ở dưới lọn tóc thứ 3 và để thuận tiện nên giữ bằng tay trái.
Lưu ý: Để kiểu tết tóc bắt đầu đồng đều hơn, bạn nên bắt đầu tết lần lượt từ hai bên trái phải của khuôn mặt và tết xuống hai bên.

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 3

Bước 3: Tiếp tục đưa lọn tóc thứ nhất lên trên lọn tóc thứ 3 và kéo về bên phải. Như vậy, lúc này, bạn sử dụng 1 tay để cầm căng lọn tóc 1 và 2. Còn lọn tóc 3 vẫn đang ở tay bên kia của bạn. Như vậy bạn đã tết được những lọn tóc đầu tiên của kiểu tóc này rồi.

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 4

Bước 4: Bạn làm tương tự với phần bên kia. Lấy một lọn tóc từ phía bên phải (lọn thứ 4 như trong hình)  vắt sang bên tay trái. Lúc nãy, lọn tóc 4 sẽ cùng phía và bắt buộc nằm dưới lọn 2. Cứ tiếp tục làm như vậy để thực hiện công đoạn cho kiểu tết tóc xương cá này.

Bước 5: Lặp lại các bước . Bạn có thể tết hết chiều dài đuôi tóc hoặc có thể chừa ra một ít tóc tùy theo ý bạn để có kiểu tóc vừa ý.

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 5

 

Bước 6: Buộc lại bằng thun hoặc đồ cột tóc. Nếu thấy bím tóc quá lỏng, bạn có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc. Hoặc bạn có thể kéo dãn phần tóc tết xương cá để tóc thêm mềm mại, tự nhiên hơn.

tết tóc xương cá từ đỉnh đầu 6

Bạn có thể làm điệu hơn bằng cách vắt tóc ra đằng trước.

Một số lưu ý:

Bạn có thể sử dụng cặp tăm hay keo xịt tóc để bảo đảm mái tóc gọn gàng nhất.

Nếu bạn có mái tóc dày hơn, bạn nên bắt các lọn tóc to hơn để mái tóc đuôi cá đều đặn.

Một bím tóc sẽ rất khó khăn để thực hiện nếu bạn tết trên một mái tóc ngắn hơn ngang vai, đặc biệt nếu đó là mái tóc dày.

Tết tóc xương cá khi mái tóc ẩm sẽ khiến cho bạn tết một cách chắc hơn và đỡ rối hơn và tết tóc xương cá từ đỉnh đầu đẹp mắt hơn.