Cách trị gàu dứt điểm bằng muối

0
1176

Muối ăn là một gia vị sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình, vừa rẻ, vừa dễ kiếm mà lại trị dứt điểm được gàu trên tóc. Các bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả của phương pháp trị gàu đơn giản, tiết kiệm này. Cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây để bạn có được một mái tóc sạch gàu khỏe mạnh nhé.

tri-gau-bâng-muoi-1

Cách trị gàu hiệu quả, rẻ tiền với muối

Các cách trị gàu dân gian có khá nhiều như chanh, giấm, ..được nhiều người biết đến và sử dụng. Trị gàu với muối có khá ít người biết. Tuy nhiên đây là cách trị gàu rất hiệu quả.

tri-gau-bâng-muoi-2
Phương pháp trị gàu bằng muối hoàn toàn an toàn, đơn giản cực hiệu quả.

Trị gàu tận gốc với muối khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách đơn giản trị gàu với muối cho mọi người.

Cách 1

Bước 1: Lấy lọ muối ăn ở trong bếp. Tóc để khô. Sau đó, rắc chút muối lên đầu. Sau đó, massage nhẹ nhàng da đầu với muối. Lúc đó, những mảng gàu bám sẽ nhanh chóng bong chốc, được loại bỏ 1 cách dễ dàng. Bởi muối có tính ăn mòn khá cao.

Bước 2: Sau khi massage khoảng 15 đến 20 phút, gội sạch với nước.

Cách 2

Trị gàu dân gian với muối kết hợp phèn chua. Như các bạn đã biết muối có tính diệt khuẩn cao còn phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu.

tri-gau-bâng-muoi-3

Bước 1: Chuẩn bị sẵn muối ăn, phèn chua.

Bước 2: Hòa muối ăn với phèn chua. Sau đó, tiếp tục đổ lẫn với dầu gội. Bước cuối cùng, gội với hỗn hợp vừa trộn. Xả sạch với nước sau đó. Như vậy đã hoàn tất các bước trị gàu hiệu quả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trị gàu không triệt để?

Gàu là tình trạng nấm da đầu khiến vảy da bong tróc. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này xuất phát từ một loại nấm có tên gọi là malassezia sinh sôi ở da đầu, làm da đầu bị bong ra.

tri-gau-bâng-muoi-5

Chính vì vậy, nếu trị gàu không dứt điểm sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Đặc biệt, gàu có chiều hướng tăng lây lan ra các vùng da đầu khác. Lúc đầu có thể gàu ít, về sau càng nhiều hơn. Thậm chí có nhiều người vì gàu mà viêm tấy nhẹ ở phần lưng trên và ngực.

Chính vì thế, cần áp dụng ngay cách trị gàu hiệu quả. Với 2 gợi ý trên chắc hẳn các bạn cùng tìm ra 2 cách trị gàu đơn giản, không tốn tiền nhưng hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm: