Cân nhắc trước khi cắt tóc ngang vai

0
2703

Mái tóc cũng là một điểm chính giúp các chị em chúng ta thể hiện vẻ đẹp của mình. Tuỳ vào từng người, từng khuôn mặt sẽ có những kiểu tóc dài ngắn thích hợp khác nhau. Tuy nhiên để cắt đi mái tóc mình cất công nuôi dưỡng là một quyết định không dễ. Sau đây là những lưu ý giúp cho bạn không cảm thấy tiếc nuối khi chuyển sang kiểu tóc ngang vai nhé!

tóc ngắn ngang vai

1. Tóc càng dài càng nặng. Điều này có nghĩa tóc ngắn hơn sẽ nhẹ hơn, và nếu bạn để tóc uốn xoăn hoặc lượn sóng, những sợi tóc sẽ dễ rụng hơn. Với kiểu tóc ngắn ngang vai, khả năng rụng tóc sẽ giảm đi đáng kể.

2. Tốt nhất là bạn nên thay đổi các dụng cụ tạo kiểu cho mái tóc dài và dành tiền mua một vài dụng cụ mới được thiết kế phù hợp với mái tóc ngắn hơn.. Máy uốn xoăn và máy ép tóc nhỏ và mảnh hơn sẽ cho phép bạn kiểm soát mái tóc tốt hơn trong quá trình tạo kiểu.

tóc ngang vai1

3. Một lợi thế rõ ràng khi sở hữu mái tóc ngang vai là bạn sẽ mất ít thời gian hơn để làm khô tóc. Hãy sấy đến khi tóc khô khoảng 50%, sau đó dùng một số sản phẩm tạo kiểu tóc. Hãy để phần tóc còn lại khô tự nhiên trước khi ra ngoài.

4. Mái tóc ngắn và mỏng hơn cần ít dầu gội và các thể loại kem dưỡng hơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua các sản phẩm chăm sóc tóc.

tóc ngang vai uốn

5. Bạn sẽ cần cắt tóc thường xuyên hơn. Điều quan trọng là bạn có một cửa hàng làm đầu ưa thích khi cần, bởi vì bạn sẽ cần bỏ ra nhiều thời gian hơn để ngồi trên ghế cắt tóc. Với mái tóc thật dài, bạn có thể để lâu hơn mà không cần cắt tỉa, nhưng kiểu tóc ngang vai sẽ đồng nghĩa với việc duy trì một độ dài nhất định.

8. Bạn không thể che giấu mái tóc xấu! Với mái tóc không dài không ngắn này, bạn sẽ không thể buộc đuôi ngựa hay tết tóc để che giấu mái tóc chưa kịp gội hoặc bông xù trong một ngày nhiều gió. Nhìn chung, nó cần ít sự chăm chút hơn so với tóc dài, nhưng bạn sẽ phải tạo kiểu tóc mỗi ngày, vì vậy hãy sẵn sàng cho điều đó.

tóc ngang vai đẹp

Dù thế thì tóc ngang vai vẫn là một kiểu tóc tuyệt đẹp cho mọi cô gái, Hãy tham khảo thêm những kiểu cắt đẹptạo kiểu cho mái tóc năng động này nhé!