Chăm sóc tóc xoăn đuôi tại nhà

0
1103

Tóc xoăn đang là mẫu tóc được các chị em thích và lựa chọn nhiều cho kiểu tóc của mình. Với việc uốn xoăn nhiều, các loại thuốc nhuộm đã khiến mái tóc của bạn bị xơ và hư tổn. Bởi vậy nếu muốn sở hữu một mái tóc xoăn đuôi đẹp thì bạn phải biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng nó. Hãy cùng lắng nghe ý kiến về cách chăm sóc tóc xoăn đuôi tại nhà một cách khoa học nhất nhé!

Xem thêm:

Gội đầu

gội đầu

Sau khi sở hữu một bộ tóc xoăn đuôi đẹp thì bạn phải đối mặt với nỗi lo do thuốc uốn tóc ngấm vào tóc và làm cho tóc khô và xơ, do đó bạn nên gội với dầu gội đầu chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm trên tóc. Tránh chọn lại có tính tẩy mạnh nhé!

Lau tóc

lau tóc

Sau khi gội đầu xong, tóc đang bị ướt bạn nên dùng khăn nhẹ nhàng thấm tóc, không nên chà sát hay xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Nếu cẩn thận hơn thì một chiếc áo cotton là hoàn hảo nhất cho việc lau tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa. Bạn hãy nhớ không được dùng máy thổi tóc bởi nó sẽ dễ làm tóc bị khô và xơ trở lại nhé !

Sấy tóc

sấy tóc

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc xoăn ở đuôi vào nếp.

Dưỡng tóc

dưỡng tóc

Môi trường Việt Nam rất bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu. Hãy chịu khó tìm hiểu một số sản phẩm chăm sóc tóc như serum hay mặt nạ cho tóc nhé. Một bộ tóc xoăn đuôi đẹp luôn cần được chăm sóc tỉ mỉ phải không?

Giữ nếp

toc-xoan1

Mái tóc xoăn đuôi sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể, nếu muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.