Chăm sóc tóc xoăn tại nhà thế nào cho đúng?

0
696

Với việc uốn xoăn nhiều, các loại hoắc chất đã làm nên mái tóc của bạn bị xơ và hư tổn. Bởi vậy bạn muốn sở hữu một mái tóc xoăn đuôi đẹp thì bạn phải biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng nó để bạn có mái tóc đẹp nhất. Thường tóc xoăn sẽ hay mất dáng sau một thời gian nếu bạn chăm sóc không đúng cách, vậy làm thế nào để sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh và khỏa mạnh, hãy tham khảo cách làm dưới đây bạn nhé.

Xem thêm:

 

cham-soc-toc-xoan-1

Gội đầu

cham-soc-toc-xoan-2

Đầu tiên sau khi bạn uốn tóc xoăn thì thuốc uốn tóc ngấm vào tóc và làm cho tóc khô và xơ, do đó bạn nên gội với dầu gội đầu chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm trên tóc.

Lau tóc

Sau khi gội tóc xong thì tóc đang bị ướt bạn nên ùng khăn nhẹ nhàng thấm tóc không nên xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa. Bạn hãy nhớ không được dùng máy thổi tóc nó sẽ dễ làm tóc bị khô và xơ trở lại nhé !

Sấy tóc

cham-soc-toc-xoan-3

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

Dầu bóng dưỡng tóc

cham-soc-toc-xoan-4

Môi trường Việt Nam rất bụi, do đó nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc, khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra, dùng dầu bóng cũng giống như dùng dầu xả, cần cách da đầu khoảng 4cm nếu không sẽ gây ra hiện tượng bết da đầu.

Hấp dầu giúp tóc chắc khỏe

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần, một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn). Sau đó, nên ủ tuần 1 lần.

Giữ nếp

Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm chăm sóc tóc xoăn đuôi tại nhà rất đơn giản. Từ đó bạn hãy tự tham khảo và chăm sóc cho mái tóc của mình thật đẹp và suôn mượt nhé. Chúc bạn có mái tóc xoăn đẹp đen và không bị xơ và chẻ ngọn nhé !