Chọn kiểu tóc bob uốn phù hợp với từng dáng mặt

0
2133

Xu hướng tóc bob uốn ngang vai cá tính đang trở thành tâm điểm cho phong cách trong thời gian gần đây khiến bất kỳ cô nàng nào cũng muốn cắt ngay mái tóc dài để theo kịp xu hướng. Vậy thì trước khi quyết định cắt phăng mái tóc dài đã gắp bó từ lâu, hãy tham khảo gợi ý của tettocdep.com dưới đây để xem mình có hợp với tóc bob uốn ngang vai không nhé!

Xem thêm:

 

chọn tóc bob uốn phù hợp 1

Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là gương mặt hoàn hảo vì nó có thể thích hợp với mọi kiểu tóc từ hiền dịu đến cá tính. Kiểu tóc bob uốn ngang vai hay đánh rối hoặc để thẳng đều mang lại cho bạn vẻ ngoài nữ tính, thanh lịch.

chọn tóc bob phù hợp 2

chọn tóc bob uốn phù hợp 3

chọn tóc bob uốn phù hợp 4

Mặt tròn

Nếu sở hữu một gương mặt tròn và muốn chọn kiểu tóc ngắn phù hợp thì tóc bob uốn ngang vai là kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn. Đặc biệt, kiểu tóc bob uốn với phần mái dài chéo che nửa mặt, mái lưa thưa che chán sẽ góp phần làm giảm bớt được sự đầy đặn của gương mặt.

chọn tóc bob uốn phù hợp 5

chọn tóc bob uốn phù hợp 6

Mặt nhỏ

Với khuôn mặt nhỏ, bạn đừng nên để tóc bob uốn với mái quá dài hay dày, như vậy phần mái sẽ che gần hết khuôn mặt của bạn. Hãy chọn những kiểu tóc bob uốn đuôi bồng bềnh hay kiểu rẽ ngôi giữa và không để mái để tạo sự thanh thoát và dài hơn cho gương mặt.

chọn tóc bob uốn phù hợp 7

chọn tóc bob uốn phù hợp 8

Mặt góc cạnh

Khuôn mặt vuông, góc cạnh của bạn không hề dễ che giấu bởi kiểu tóc bob uốn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể để được tóc bob uốn kết hợp với tóc layer được cắt tỉa cẩn thận. Chính những lọn tóc so le này sẽ làm cho gương mặt của bạn bớt vuông vức, nam tính và trở nên thu hút, cân đối hơn. Tuyệt đối tránh xa những kiểu tóc tém siêu ngắn nếu không muốn bị “tố” khuyết điểm thô cứng của khuôn mặt. Thay vào đó là những kiểu tóc bob uốn được tỉa nhẹ nhàng dài tới ngang cằm hoặc dài chấm vai, ôm sát cũng phát huy tác dụng che đi hai bên xương quai hàm vuông vắn, làm mềm nét “thô cứng” của khuôn mặt.

chọn tóc bob uốn phù hợp 9

chọn tóc bob uốn phù hợp 10

Mặt thuôn dài

Tóc bob uốn và được tỉa tạo độ dày, bồng bềnh và mái phủ kín trán là kiểu tóc phù hợp dành cho những nàng sở hữu gương mặt thuôn dài. “Tuyệt chiêu” mái dày sẽ giúp bạn che bớt đi phần trán, giảm bớt độ dài của khuôn mặt, vậy nên khi chọn kiểu tóc bob uốn cần quan tâm đặc biệt đến kiểu mái mình sẽ để. Bạn có thể chọn những dáng mái bằng hoặc mái chéo nhưng không quá dài hoặc mái lưa thưa ở giữa và để dài hai bên để tóc bob uốn thêm hoàn hảo.

chọn tóc bob uốn phù hợp 11

chọn tóc bob uốn phù hợp 12