Chọn son môi hợp với màu tóc (P1)

0
2755

Nghe lạ phải không? Có lẽ, nhưng bạn có biết nếu bạn kết hợp son môi với màu tóc, bạn có thể có vẻ ngoài khác hoàn toàn tuyệt vời! Để làm được điều này, bạn cần phải biết rằng màu tóc khác nhau cần các màu son môi khác nhau. Ngoài ra, bằng cách xem xét màu da của bạn và kết hợp nó với màu tóc, bạn sẽ tìm thấy những sắc môi hoàn hảo cho mình.

Xem thêm:

 

son

Tóc đỏ

Nếu bạn có mái tóc tự nhiên màu đỏ hoặc đã nhuộm nó, hãy thử một màu son tím nhạt (violet). Màu này sẽ làm nổi góc cạnh khuôn mặt của bạn và làm bật sắc đỏ trên tóc của bạn nhiều hơn. Nếu bạn có một làn da đậm, dùng son tông sáng hơn như màu đỏ hoặc màu cam. Nó sẽ tạo ra một cái nhìn sống động hơn và làm cho vẻ ngoài của bạn bắt mắt hơn.

tóc đỏ1

Nếu bạn có một làn da nhạt, và muốn làm cho răng bạn trông trắng hơn, đừng ngại thử son môi có ánh xanh hay màu đỏ sẫm, như màu rượu hay mận. Nó sẽ làm khuôn mặt bạn trông cân đối hơn. Đây chính là ưu điểm của việc chọn son hợp với màu tóc đấy!

tóc đỏ 2

Tóc nâu

Nếu bạn có một làn da nhạt và sáng ( sẽ đẹp hơn nếu bạn sở hữu đôi mắt xanh xám và xanh dương, nên bạn có thể thêm một đôi lens để trông tuyệt hơn) và có mái tóc màu nâu tự nhiên hoặc muốn nhuộm tông màu sô cô la, đừng ngại thử một màu táo bạo! Hãy dùng son màu hồng nóng (hotpink) hoặc màu đỏ san hô.

tóc nâu 2
Tóc nâu socola rất hợp với son hồng

Những người có tông màu da sậm hơn thường có xu hướng bị sạm một cách nhanh chóng, nên hãy tìm kiếm cho mình màu mơ hoặc đào sẫm. Bạn có thể chọn tông màu sáng hơn, nhưng chỉ khi tóc bạn màu nâu sáng. Nếu bạn có đôi mắt đen và mái tóc nâu, bạn có thể có khá nhiều lựa chọn với bất kỳ màu đỏ nào nhưng những sắc như cam đất là tuyệt hơn cả vì nó phù hợp và làm nổi bật mọi ưu điểm trên khuôn mặt. Còn người có da ngăm đen với đôi mắt màu nâu thì hầu như hợp với tất cả màu son. Không khó để chọn màu son hợp với tóc phải không?

tóc nâu

Hãy theo dõi phần 2 của bài viết để cùng tìm hiểu những sắc son nào hợp với tóc đen và tóc vàng nhé!