Có nên nhuộm lông mày tiệp màu với tóc?

0
1423

Bạn vừa nhuộm một bộ tóc đỏ rực nhưng trông nó có vẻ lạc tông so với đôi lông mày rậm màu đen. Bạn có nghĩ đến chuyện sở hữu một đôi lông mày đỏ rực để tiệp màu với tóc? Hãy theo dõi những lời khuyên bổ ích dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé!

tó chợp lông mày2

Nói chung việc nhuộm lông mày tiệp màu với tóc là cần thiết và thường được thực hiện. Tuy nhiên, có những trường hợp màu sắc tự nhiên của tóc sáng hơn nhiều so với màu lông mày. Điều này thường được thấy ở một số phụ nữ và đàn ông tóc vàng. Đối với người Á, việc nhuộm lông mày cũng không quá quan trọng bởi chúng ta có tóc tông sẫm, trừ khi bạn có một sự khác biệt đáng kể trong màu sắc, chẳng hạn như lông mày rất nhạt, hoặc tối hơn nhiều so với màu tóc mà bạn định nhuộm.

tóc hợp lông mày3

Nếu bạn đang chuẩn bị nhuộm tóc, bạn có thể sẽ muốn xem xét việc nhuộm màu lông mày cũng như nếu bạn đang thay đổi màu tóc theo nhiều cấp độ (nhuộm hết màu này đến màu khác hay nhuộm ombre nhiều tầng) hoặc thử một màu táo bạo hơn. Điều này càn được thực hiện một cách cẩn thận, vì vậy bạn nên nhuộm lông mày chỉ khi nó được thực hiện trong một salon; một tay thợ chuyên nghiệp sẽ chịu trách nhiệm cho độ đậm nhạt của màu lông mày. Nếu bạn tự nhuộm, thông thường bạn sẽ có đôi lông mày quá đậm và không đều màu, đấy là còn chưa kể đến việc bạn khó tạo khung chuẩn.

tóc hợp lông mày3
Một bộ tóc nổi bật cần có đôi lông mày tiệp màu

Mục đích cuối cùng là để tạo ra một vẻ ngoài tự nhiên, vì một trong những tín hiệu rõ ràng nhất của màu tóc nhân tạo là khi tóc và lông mày không khớp. Bạn thường không sao với một vài sắc thái khác biệt, như việc tóc đen đổi sang nâu, nhưng lông mày nên được nhuộm màu nếu bạn muốn có sự thay đổi ấn tượng hơn.

Chỉ cần nhớ rằng lông mày có thể phản ứng với các hóa chất trong thuốc nhuộm vì chúng nằm gần với da và bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cơ thể.

tóc hợp lông mày4

Vì vậy, chỉ để lại màu trên lông mày bằng một nửa độ dài của thời gian xử lý màu sắc bình thường. Ví dụ như thay vì để màu nhuộm 5 phút như trên bao bì, bạn chỉ cần 2 phút rưỡi với lông màu sau đó rửa sạch là đã có đôi lông mày đẹp tuyệt rồi.