Công thức detox cho tóc luôn khỏe mạnh

0
996

Các cô nàng vẫn biết đến detox như một thức uống giải độc cho cơ thể và giảm cân. Vậy bạn đã từng nghe đến liệu pháp detox cho tóc chưa? mái tóc cũng cần “giải độc” để luôn khỏe mạnh đấy.

Xem thêm:

Khi chăm sóc tóc, chúng ta thường chỉ quan tâm đến đuôi tóc mà quên mất cái gốc của nó. Chính da đầu mới là bộ phận quyết định tóc bạn đẹp hay không. Da đầu khỏe và sạch sẽ giúp tóc hết bóng dầu, bồng bềnh tự nhiên và mọc nhanh hơn. Ngược lại, da đầu bẩn là nguyên nhân gây gàu và rụng tóc.

tóc khỏe

Hàng ngày, phần da này phải tiếp xúc với rất nhiều chất bẩn bao gồm bụi bẩn từ không khí, dầu nhờn tiết ra từ lỗ chân lông và nhất là các sản phẩm tạo kiểu tóc. Việc dùng dầu gội đầu thực chất không loại bỏ hết tạp chất mà chỉ gột sạch lớp bã nhờn ngoài cùng. Lâu ngày, những chất bẩn này tích tụ sẽ làm da đầu mất hết chất dinh dưỡng và gây ra hàng loạt vấn đề về tóc.

Công thức detox thì vô cùng đơn giản!

Nguyên liệu: 1 thìa baking soda, 2 thìa dầu oliu, 1/2 thìa bột quế.

Bước 1: Trộn đều nguyên liệu với nhau đến khi thành hỗn hợp sệt mịn. Chia tóc thành từng hần nhỏ và bắt đầu thoa hỗn hợp lên từng phần đó.

Bước 2:Mát-za da đầu khoảng 2 phút. Lưu ý dùng ngón tay xoa theo hình tròn để máu lưu thông tốt hơn.

Bước 3: Ủ tóc từ 15 đến 20 phút. Sau đó gội lại với dầu gội có tính nhẹ. Chú ý dùng nước lạnh sẽ giúp tóc khỏe hơn nhé.

tóc 3

 

Chịu khó một chút là bạn đã có mái tóc bồng bềnh và dày mượt rồi. Bạn nên dành ra mỗi tháng một lần detox da đầu để mái tóc luôn khỏe đẹp.