Đi tìm kiểu tóc ngang vai 2016 hợp nhất với từng khuôn mặt

0
2659

Dù bạn sở hữu một khuôn mặt to, nhỏ, trái xoan hay một khuôn mặt góc cạnh hình vuông thì mái tóc ngang vai vẫn luôn là lựa chọn trẻ trung và sáng suốt, bởi nó có tác dụng che đi những khuyết điểm bạn cần giấu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cho mình một kiểu tóc ngang vai 2016 phù hợp nhất nhé.

Mặt vuông

Dù bạn sở hữu khuôn mặt to hay góc cạnh thì tóc dài ngang vai cũng đều có thể giúp bạn che khuyết điểm cũng như khoe những nét đẹp duyên dáng của mình.

toc-ngang-vai2016

Tóc ép thẳng là một lựa chọn cổ điển và an toàn cho mọi khuôn mặt. Bạn nên chia tóc lệch sang một bên để trông mặt thanh thoát hơn nhé!

tóc cho mặt vuông

Mặt dài

shoulder-length-hairstyles-with-layer

Nếu bạn muốn tận dụng mái tóc để làm ngắn khuôn mặt theo ý mình thì cách tốt nhất là hãy kết hợp tóc cùng với tóc mái để tạo ra kết quả nhưng mong muốn. Và kiểu đầu ngang vai tuyệt vời nhất dành cho khuôn mặt dài là kiểu đầu sấy cụp vào trong với kiểu mái hất hoặc mái che mắt.

tóc ngang vai cho mặt dàiNếu bạn có khuôn mặt dài nhưng gò má cao và hơi bầu bĩnh, thì tóc ép thẳng cổ điển là lựa chọn tối ưu. Đơn giản là tuyệt nhất phải không nào? Lưu ý phần chân tóc nên ép cụp để làm mặt ngắn lại nhé.

Mặt tròn

Một khuôn mặt tròn bầu bình cần nhất sự thanh thoát, vậy nên một kiểu tóc ngang vai với mái lệch rẽ hai bên là lựa chọn không tồi.

toc-ngang-vai-duoi-cup

Nếu phần trán của bạn hơi dô và cần đến phần mái, hãy chọn kiểu mái lưa thưa Hàn Quốc dễ thương này nhé! Trông bạn sẽ vừa duyên dáng mà không quá ngây ngô.

tóc ngang vai mái thưa

Mặt nhỏ trái xoan

Khuôn mặt này vốn được coi là chuẩn mực của cái đẹp, nên có hàng tá kiểu tóc ngang vai 2016 đẹp cho nàng lựa chọn.

tóc ngang vai

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu đầu xoăn cho mái tóc ngang vai của mình như xoăn lọn nhỏ, lọn to, xoăn từ trên đỉnh đầu xuống

tóc ngang vai uốn

tóc ngang vai mái thưa

hoặc đơn giản như những kiểu đầu ép thẳng tự nhiên, sấy cụp cũng làm khuôn mặt bạn thêm nhỏ nhắn đáng yêu. Để nhấn nhá thêm thì vài lọn tết hoặc phụ kiện là lựa chọn không tồi.

toc-ngang-vai-mai-thua-3