Được và mất đằng sau việc tẩy tóc

0
2279

Năm nay xu hướng tẩy tóc không phát triển quá mạnh nhưng cũng nhiều hơn mọi năm để đáp ứng một số màu lạ mà các bạn gái thích! Nhưng liệu việc tẩy tóc là có cần thiết và đáng giá? Hãy lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia nhé!

[bai_lien_quan]

Bắc Trần Tiến là chủ một salon tóc lớn và uy tín ở Hà Nội. Am hiểu rõ về tóc và các xu hướng làm đẹp, anh đã chia sẻ về việc tẩy tóc để các bạn gái nắm rõ cả mặt tốt và mặt không tốt để đưa ra quyết định có nên tẩy tóc hay không.

salon tóc

Tóc nguyên bản của các bạn gái có bạn màu đen láy, màu hung màu nâu cũng có, đó là hiện tượng sắc tố melanin bẩm sinh của ai càng nhiều thì tóc càng đen! Thường thì tóc đen thì màu mắt cũng đen và màu da cũng sẫm. Cho nên nếu chú ý một chút các bạn sẽ nhận thấy rằng các bạn gái tóc hung thì màu mắt cũng nâu vì sắc tố này tỷ lệ thuận với màu tóc, màu mắt và nước da. Có vài trường hợp đặc biệt như Bạch Tuyết da trắng tóc đen láy chắc đây được coi là hiếm! Tẩy tóc là một trong những hoá chất mạnh nhất trong công nghệ làm đẹp về tóc. Khi đưa bột tẩy vào tóc bột tẩy sẽ tẩy hết sắc tố melanin trên tóc! Lúc đó tóc sẽ trở nên màu vàng hoặc màu trắng tuỳ theo cấp độ tẩy. Đó là sắc tố tóc melanin bị tẩy ra khỏi tóc , việc này khác hẳn với nhuộm tóc lên màu vàng nhé các bạn!

0 OLAPLEX - USA BO PHUC HOI TOC HU TON sieu muot

Và sau khi sắc tố và biểu bì tóc mất đi quá nhiều khi tóc trở thành màu vàng sáng hoặc màu trắng thì từ đây chính tóc sẽ là tóc chết! Sẽ không tạo kiểu thật được nữa và chỉ có thể tạo kiểu giả và nhuộm màu mà thôi. Màu tóc bình thường cũng chỉ bền được hơn hai mươi ngày trừ phủ bóng. Tóc không còn độ mềm và mươt thậm trí luồn ngón tay vuốt ra đến ngọn còn khó! Điều này sẽ kết thúc chỉ khi bạn cắt hết phần tóc tẩy, tức là mất mấy năm nuôi tóc.

tóc nhuộm

Thực ra bột tẩy có xuất xứ chất lượng cao được phép chạm vào da đầu. Tuy nhiên da đầu có người nhạy cảm và không nhạy cảm. Thử hình dung khi các bạn gái khi gội đầu, tại sao có bạn thích chuyên viên gãi mạnh những có bạn gái chỉ thích gãi nhẹ, những bạn gái thích gãi nhẹ đó là những bạn gái có da đầu nhạy cảm! Mình mách cho các bạn điều này để các bạn tự biết điều này để nếu có đi tẩy tóc thì nói với chuyên viên dù sao đó cũng là thông tin rất tốt để chuyên viên biết để có cách làm khác với những bạn khác! Lúc đó chuyên viên sẽ đưa bột tẩy gần sát da đầu sát tới mức để đảm bảo vẻ đẹp cho cả mái tóc nhưng không để bột tẩy tẩy không chạm tới da đầu. Đó là cách làm an toàn nhất. Và tất nhiên các chuyên viên nên hỏi điều này tới khách hàng trước thì hơn vì đó là vấn đề y tế và sức khoẻ!

tẩy nhuộm tóc

Nếu trường hợp da đầu nhạy cảm nếu đưa bột tẩy tới da đầu lúc đó sẽ có trường hợp nóng rát nếu để lâu thì không nên vì có thể dẫn tới bỏng da đầu! Tuy nhiên nếu các bạn đã bị nóng rát cứ để vài ngày theo dõi bình thường sẽ tự hết mà thôi còn nếu không hết mới cần đến can thiệp của bác sĩ!

tóc nhuộmVới cá nhân mình thì mình vẫn khuyên khách hàng không nên tẩy tóc bởi đổi được màu đẹp nhưng mất có vẻ như nhiều hơn. Không tạo kiểu thật được, tóc khô xơ rất mất công chăm sóc và đợi đến vài năm khi cắt hết phần tóc cũ đợi tóc mới mọc ra thì đó là thời gian quá dài để chịu đựng một mái tóc khô xơ.

toc-mem-muotCác bạn hãy nhớ rằng tóc đẹp là tóc mềm mượt ! Tóc dù màu gì hay kiểu gì vẫn coi là tóc không đẹp khi tóc khô xơ và một mái tóc đen tự nhiên dáng cũng thẳng tự nhiên vẫn được coi là tóc đẹp!
Theo mình các bạn hãy chọn mình những màu tóc phù hợp với nước da và vẫn tạo kiểu được như và một mái tóc suôn mềm đó vẫn là điều tuyệt vời nhất.

bắc trần tiến

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!