Dưỡng da bằng dầu – xu hướng làm đẹp mới

0
705

Dầu không chỉ để dưỡng da mà còn để tạo lớp makeup căng bóng hay thay thế kem chống nắng.
Theo ELLE, tạp chí hàng đầu dành cho phái đẹp, keyword của năm 2015 về làm đẹp là dầu dưỡng da. Khi dưỡng da bằng dầu thiên nhiên đã trở nên quen thuộc với những cô gái yêu làm đẹp, các hãng mỹ phẩm lớn tiếp tục “thừa thắng xông lên” tung ra nhiều sản phẩm dưỡng da bằng dầu. Cùng tìm hiểu tác dụng của dầu với việc dưỡng da, trang điểm nhé.

1. Tạo lớp nền bóng khỏe đúng chuẩn

Dưỡng da bằng dầu
Người mẫu Cara Delevingne với lớp nền căng bóng từ dầu dưỡng cùng kem nền.

Vài năm trở lại đây, sàn runway dần chuyển từ kiểu trang điểm mattle-lì sang bóng khỏe và mọng nước, đây cũng là thời điểm lên ngôi của dầu dưỡng.

Cách nhanh nhất để có lớp nền căng bóng là trộn kem nền với vài giọt dầu dưỡng da mặt. Sau đó sử dụng highlighter ở những điểm chạm vào ánh sáng trên mặt: gò má, sống mũi, xương chân mày và cằm. Dầu dưỡng không chỉ giúp bạn có lớp nền căng bóng mà còn giúp giữ ẩm cho làn da nhằm tránh hiện tượng da bị khô, dày phấn.

Dưỡng da bằng dầu
Trộn kem nền và dầu dưỡng là cách trang điểm mới bạn có thể thử nghiệm.

2. Mặt nạ ngủ với dầu dưỡng da.

Dưỡng da bằng dầu2
Bạn có thể tạo ra được mặt nạ ngủ dành riêng cho da bằng cách nhỏ dầu dưỡng vào loại kem dưỡng ẩm thường ngày và chờ đợi làn da căng mịn, đủ ẩm vào sáng hôm sau. Theo nguyên tắc giữ ẩm như các loại mặt nạ ngủ thông thường khác, dầu dưỡng khi được kết hợp với sản phẩm dưỡng ẩm có tác dụng cấp nước và giữ ẩm rất tuyệt vời.

3. Kem chống nắng bằng dầu tự nhiên?

Dưỡng da bằng dầu3
Quả mâm xôi có khả năng chống nắng.

Dầu quả mâm xôi đỏ được cho là có khả năng chống nắng tốt với chỉ số SFP từ 28 đến 50 (tùy theo chất lượng của dầu). Loại dầu này cũng chứa những dưỡng chất chăm sóc, dưỡng ẩm cho da.

Dưỡng da bằng dầu4
Ngoài dầu quả mâm xôi đỏ, còn một số loại chiết xuất dầu từ thực vật khác cũng có chỉ số SPF tự nhiên như: dầu hạt cà rốt SPF 38-40, dầu dừa SPF2-8, dầu jojoba SPF 4, ….

4. Detox cho da bằng mặt nạ đất sét và dầu dưỡng

Dưỡng da bằng dầu5
Sau khi xông hơi cho da mặt, bạn mát xa mặt bằng loại dầu dưỡng bất kỳ. Theo nguyên tắc “dầu hòa tan dầu” những cặn dầu nhờn cũng như bụi bẩn trong lỗ chân lông sẽ được làm sạch. Sau đó đắp mặt nạ đất sét để hút hết lượng dầu thừa cũng như dầu dưỡng có sẵn trên da. Hoặc bạn cũng có thể trộn vài giọt dầu dưỡng da cùng mặt nạ nếu như bạn sỡ hữu làn da khô và sợ mặt nạ đất sét sẽ khiến da mất đi độ ẩm. Cách thanh lọc và làm sạch da này nên được sử dụng một tuần một lần.

Mai Trang/ Theo vnexpress