Dưỡng tóc ngắn uốn gợn sóng bằng dầu dừa

0
2153

Sử dụng dầu dừa là một cách tự nhiên tuyệt vời để làm cho mái tóc ngắn uốn gợn sóng của bạn trở nên mềm mại, bồng bềnh và khỏe mạnh. Các loại kem giữ ẩm tóc, kem dưỡng tóc, kem ủ tóc đắt tiền… giờ đây bạn sẽ không cần chúng nữa! Một lọ dầu dừa nguyên chất là một lọ kem dưỡng ẩm đa dụng tuyệt vời cho tất cả mọi loại tóc. Hãy cùng tettocdep.com tìm hiểu cách dưỡng tóc ngắn uốn gợn sóng bằng dầu dừa hiệu quả.

Xem thêm:

 

dưỡng tóc ngắn uốn gợn sóng 1

Không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn, dầu dừa còn có tác dụng chống oxy hóa làm cho tóc ngắn uốn gợn sóng của bạn luôn được bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn với việc chăm sóc tóc. Dầu dừa có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn. Hấp tóc bằng dầu dừa là một trong những phương pháp giúp phục hồi tóc ngắn uốn gợn sóng hư tổn cũng như là đem lại một mái tóc ngắn uốn gợn sóng bóng mượt hiệu quả nhất.

dưỡng tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng 2

Các bước tiến hành dưỡng tóc ngắn uốn gợn sóng bằng dầu dừa:

Bước 1: Bạn chiết dầu dừa ra một chiếc cốc nhỏ với lượng vừa đủ cho mái tóc ngắn uốn gợn sóng, có thể là 3-4 thìa cà phê, tùy mái tóc bạn ngắn đến đâu, dày hay mỏng mà lấy lượng dầu cho phù hợp. Hâm nóng dầu trong vòng 30′ để dầu có thể thấm đều vào mái tóc ngắn uốn gợn sóng hơn.

dưỡng tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng 3

Bước 2: Bạn phải gội đầu cho sạch, hong khô tóc ngắn uốn gợn sóng nhưng nên để tóc ngắn uốn gợn sóng còn hơi ẩm một chút để các dưỡng chất có thể thấm sâu hơn vào chân tóc ngắn uốn gợn sóng.

dưỡng tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng 4

Bước 3: Thoa đều dầu dừa lên mái tóc ngắn uốn gợn sóng và massage da đầu thật kỹ, hoặc bôi dầu dừa lên lược, chải tóc cho dầu dừa thấm vào chân tóc ngắn uốn gợn sóng và da đầu. Sau đó dùng chụp tóc ủ trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi gội lại với dầu gội bình thường.

dưỡng tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng 5

dưỡng tóc ngắn uốn xoăn gợn sóng 6

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc ngắn uốn gợn sóng bằng dầu dừa:

Dầu dừa đặc biệt hợp với tóc ngắn uốn gợn sóng khô và xơ. Với tóc ngắn uốn gợn sóng dầu, bạn sẽ phải gội đầu kỹ hơn hoặc pha thêm nước cốt chanh và dầu dừa theo tỉ lệ 1:2

Khi gội đầu phải xoa kỹ chân tóc cho sạch dầu dừa, tránh cho chân tóc ngắn uốn gợn sóng không bị bít lại, tóc rít và càng dễ rụng hơn.

Không nên sử dụng dầu xả ở lần gội đầu trước khi thoa mặt nạ dưỡng tóc bởi dưỡng chất từ dầu xả bao bọc sợi tóc sẽ làm giảm hiệu quả của mặt nạ.

Không nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc hơn 1 lần 1tuần vì dưỡng chất trong mặt nạ có thể khiến tóc ngắn uốn gợn sóng của bạn bị dầu và gàu.

Sau khi gội đầu không nên chà xát tóc ngắn uốn gợn sóng bằng khăn bông hoặc sử dụng máy sấy hoặc nếu có sử dụng cũng nên để ở chế độ gió hoặc chế độ ít nóng hơn để tránh làm tóc ngắn uốn gợn sóng khô và hư tổn.