Giấu đám tóc con khó trị với những mẹo đơn giản (P1)

0
2703

Sau một đợt rụng tóc, bạn đang vui mừng vì mái tóc đã có sự khởi sắc. Tóc bạn đã mọc ra nhiều và bạn không còn phải lo lắng về mái tóc mỏng thưa nữa. Nhưng khi chải tóc và tạo kiểu, mái tóc của bạn lại phát sinh vấn đề vì tóc con mới mọc ra không đều, trông lởm chởm và nhất là những bạn có mái tóc nhuộm, màu tóc sẽ không đều trông rất xấu. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay rắc rối này!

1. Đổi ngôi tóc

Khi bạn trung thành với một ngôi tóc trong một thời gian dài, phần tóc ở khu vực đó có xu hướng bị vào nếp và xẹp vào da đầu khiến cho những sợi tóc mới mọc trông càng nổi bật hơn. Để “che đậy” những sợi tóc này, hãy đổi sang ngôi tóc phía đối diện nhưng cần lưu ý làm cho phần tóc này hơi lộn xộn một chút bởi nếu bạn tiếp tục chia một đường ngôi thẳng như trước, những sợi tóc mới mọc sẽ lại có cơ hội để “vùng lên”.

tóc mái lệch

 

 

Ngoài ra, chải gọn toàn bộ phần tóc trên đỉnh đầu ra phía sau và buộc đuôi ngựa hoặc búi cũng là một cách hiệu quả để che giấu những sợi tóc mới mọc. Kiểu mái cao này rất hợp với tóc ngang vai ép phồng, vì phần tóc uốn cong đằng trước rất hợp với phần đuôi cụp phía sau.

tóc đuôi ngựa đánh phồng

Nếu cá tính hơn, hãy thử kiểu tóc ướt bờm ngựa này. Dùng nhiều gel trên tóc để tạo vẻ ướt bóng, sau đó vuốt tất cả tóc ra phía sau.

tóc bờm ngựa

2. Làm phồng tóc

Kiểu tóc bồng bềnh và có độ phồng nhất định không chỉ mang lại cho bạn một vẻ đẹp quyến rũ, nữ tính mà còn giúp giấu nhẹm tóc mới mọc một cách hữu hiệu. Hãy thử tham khảo kiểu tóc ngang vai ép phồng đang hot xem sao nhé!

đổi ngôi tóc

 

 

Để có mái tóc bồng bềnh hơn, bạn hãy nhờ cậy tới dầu gội khô: xịt đều dầu gội khô vào chân tóc và massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút. Đối với những mái tóc xẹp lép do lâu ngày chưa gội, “đoàn quân” tóc mới mọc càng có cơ hội để hoành hành nhưng đây cũng là lúc dầu gội khô thể hiện được khả năng tuyệt vời của mình.

Hãy theo dõi phần tiếp theo để học thêm nhiều cách hay ho để trị đám tóc con rắc rối này nhé!