Giấu đám tóc con khó trị với những mẹo đơn giản (P2)

0
1729

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu hai mẹo đơn giản giúp che giấu đám tóc con lởm chởm. Hãy theo dõi những gợi ý thú vị tiếp theo để chúng không còn là ám ảnh nữa nhé!

4. Dùng phấn mắt

Bạn không nghe nhầm đâu, chúng ta đang nói đến chính loại phấn mắt với đủ màu sắc mà bạn vẫn dùng để tô điểm cho cửa sổ tâm hồn của mình hằng ngày. Có thể bạn sẽ thấy điều này thật khó tin nhưng phấn mắt có thể “ngụy trang” cho những sợi tóc mới mọc lệch màu với mái tóc nhuộm của bạn.

phấn mắt

Cách sử dụng phấn mắt trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn màu phấn trùng với màu tóc nhuộm của mình, sau đó dùng một chiếc cọ nhỏ dặm đều màu mắt đó vào ngôi tóc, khu vực thường xuất hiện tóc mới mọc cũng như dặm lên chính những sợi tóc đó. Bạn có thể dặm màu nhiều lần cho đến khi cảm thấy ưng ý với kết quả.

5. Sử dụng dung dịch chuyên dụng

Một khi những cách trên không đem lại nhiều hiệu quả với bạn, bạn có thể dùng đến root concealer – sản phẩm xịt tóc chuyên trị những sợi tóc lệch màu. Sản phẩm kiểu này thường có nhiều màu khác nhau tương ứng với nhiều màu tóc. Khi được xịt dung dịch này, những sợi tóc lệch màu sẽ được nhuộm tạm thời và có màu sắc trùng khớp với màu tóc nhuộm của bạn.

nhuộm chân tóc

Điều tuyệt vời ở root concealer là nó không gây hại cho tóc, không làm phai màu lên quần áo và đặc biệt là giữ được tác dụng đến tận lần gội sau. Cách này cực kì phù hợp cho những cô nàng có màu nhuộm quá khác so với màu tóc gốc đấy.

Ngoài ra bạn có thể dùng những sản phẩm giữu nếp như gôm xịt (spray), gel ẩm để lọn tóc được mềm. Nhất là những cô nàng có tóc ngắn ngang vai, vừa trị tóc con vừa tạo kiểu cho phần đuôi tóc.

xịt tóc

6. Sử dụng phụ kiện

Phụ kiện là thứ không thể thiếu của mỗi cô gái, vậy ngại gì mà không tận dụng những chiếc băng đô sặc sỡ hay kẹp ghim dễ thương nhỉ! Một chiếc bờm to khoảng hai phân cài lên tóc là đã khiến tóc con ép hết ra phía sau, hoặc bạn có thể khéo léo vừa giấu tóc con vừa tô điểm cho bộ tóc xinh xắn với kẹp tăm.

phụ kiện tóc

Những cách trên đây khá phù hợp cho các cô nàng tóc ngắn hoặc tóc ngang vai. Hãy chia sẻ với chúng mình suy nghĩ của bạn nhé!