Giúp bạn cách chọn ngôi cho tóc chuẩn nhất

0
905

Ngôi giữa hay ngôi lệch, ngôi thẳng hay ngôi chéo sẽ hợp với khuôn mặt bạn? Chắc hẳn không ít lần bạn thắc mắc về điều này? Hãy tham khảo các tiêu chí dưới đây để chọn cho mình một ngôi phù hợp nhất với kiểu tóc và khuôn mặt của bạn nhé.

Xem thêm:

Khuôn mặt trái tim

cach-de-ngoi-1

Chuyên gia tạo mẫu tóc James Williams cho hay gương mặt trái tim thường trông rộng hơn ở phía hai bên má. Do vậy đường ngôi giữa sẽ làm cân bằng cho khuôn mặt nhưng với điều kiện tóc bạn phải khá dài.

Nếu tóc bạn ngắn hoặc là kiểu cắt nhiều lớp ôm mặt thì đường ngôi giữa sẽ làm phản tác dụng. Vì phần mai cắt ngắn sẽ càng hút sự chú ý vào phần rộng hơn của khuôn mặt. Trong trường hợp này, chuyên gia khuyên bạn gái tóc ngắn nên rẽ ngôi bên, để tóc che bớt vùng trán rộng và vùng má nhô cao, giúp gương mặt thon gọn hơn.

Khuôn mặt tròn

cach-de-ngoi-3

Bạn gái mặt tròn sẽ cần tới một lớp tóc rủ xõa để làm dài thêm dáng mặt và cân bằng các đường nét. Bạn hãy viện tới một kiểu tóc ngôi rẽ cực lệch để khoe khéo phần gương mặt mà bạn ưng ý nhất.

Nếu bạn không biết phần gượng mặt nào trội hơn, hãy dùng một tờ giấy trắng và che nửa mặt trong khi nhìn vào gương, rồi đổi ngược lại. Bạn thấy ưng nửa mặt nào hơn thì hãy chọn bên nửa đó.

Mặt vuông

Theo James, đường ngôi lệch sâu một bên sẽ làm mềm mại đi vầng trán và xương quai hàm “nam tính” của người mặt vuông chữ điền.

cach-de-ngoi-5

Những lớp cắt dài sẽ tạo dáng cho khuôn mặt và giấu đi những góc cạnh gân guốc. Điểm lí tưởng để bắt đầu đường ngôi lệch bên là thẳng ngay trên đỉnh cao nhất của lông mày.

Khuôn mặt trái xoan

cach-de-ngoi-7

Những bạn gái có khuôn mặt trái xoan thường ít phải đắn đo rẽ ngôi nào vì khuôn mặt này có thể hợp với hầu hết mọi kiểu tóc, mọi phong cách. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể thay đổi và thử nhiều kiểu ngôi khác nhau.

Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn hãy thử để những đường ngôi thật ấn tượng, phá cách để làm tôn nên nét thanh tú của khuôn mặt.