Hướng dẫn cách tết tóc ngắn cho bạn gái diện ngày đông

0
3069

Thu qua đông đến, tiết trời se se lạnh là khoảng thời gian thích hợp nhất trong năm để các bạn gái tha hồ làm điệu cho mái tóc của mình. Nhưng các bạn lại băn khoăn vì tóc không đủ dài để tạo những kiểu tóc thướt tha? Đừng lo, vì những kiểu tết tóc dưới đây rất phù hợp với những cô nàng tóc ngắn. Không chỉ mang nét đẹp dịu dàng, những kiểu tết tóc ngắn lại mang theo cả nét năng động, cá tính. Hãy cùng F5 cho mái tóc ngắn của mình nhé!

Xem thêm:

 

tết tóc ngắn xinh cho bạn 0.0

Tết thác nước

Tết thác nước tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến thời điểm này, nó vẫn là một kiểu tóc rất được ưu chuộng. Đây vốn là kiểu tóc kinh điển rất phù hợp với mái tóc dài mượt, xoăn đuôi bồng bềnh. Nhưng chỉ cần biến tấu đơn giản hơn một chút, bạn liền có được kiểu tóc tết thác nước cho tóc ngắn rất mới lạ.

tết tóc ngắn xinh cho bạn 1

Bước 1: Kéo 3 lọn tóc ở mang tai trái (phải), tết ba thông thường từ trên xuống

Bước 2: Tết chặt tay sát vào phần chân tóc. Sau khi tết được 1 nút tết, bạn thả lọn tóc cuối cùng xuống, lấy thêm 1 lọn tóc nữa rồi tiếp tục tết ba.

Bước 3: Tiếp tục theo quy trình tết ba, thả 1 lọn, lấy lọn mới, tết ba, bạn sẽ có một đường tóc vắt ngang qua đầu. Bạn lưu ý sử dụng lực đều và lấy các lọn tóc bằng nhau để đường tóc tết vào nếp và không bị xù nhé.

Bước 4: Sau khi đã tết hết phần tóc từ trái qua phải hoặc ngược lại, ở nút tết cuối cùng, bạn có thể tết 3 lọn tóc còn lại dọc theo chiều dài tóc hoặc dùng kẹp tăm kẹp cố định.

Dùng tay nhẹ nhàng kéo nhẹ các nút tóc tết đề có các nút tết đều nhau và tự nhiên nhé!

Tết tóc mái

Có rất nhiều cách biến tấu cho phần tóc mái của bạn . Bạn có thể tết phần mái ngay trước trán để tóc bớt lòa xòa hoặc tết ngược ra sau để khoe trọn vẹn gương mặt

tết tóc ngắn xinh cho bạn 2

Kiểu tết mái này đang được các chị em rất ưa chuộng và đặc biệt phù hợp với những bạn gái tóc ngắn. Nó mang lại cho bạn gái vẻ tinh nghịch đáng yêu.

Cách tết rất đơn giản. Bạn chỉ cần rẽ ngôi lệch về bên trái hoặc bên phải tùy sở thích. Sau đó bắt đầu tết chân rết cho phần mái xéo từ trên xuống dưới. Cố định đuôi tóc bằng dây thun, thế là đã có ngay một kiểu tóc đẹp, lạ, độc đáo rồi.

Tết tóc lệch

tết tóc ngắn xinh cho bạn 3.1

Bạn có thể dùng kiểu tóc này khi đi chơi hay đi học đều rất ngọt ngào, đáng yêu nhé!

Lấy một lọn tóc, chia làm 3 rồi bắt đầu tết từ đỉnh đầu. Khi tết nhớ lấy thêm các lọn tóc khác để trông thật tự nhiên nhé. Đừng quên để một ít tóc mai lòa xòa 2 bên.

tết tóc ngắn xinh cho bạn  3
Tết hết tóc, cố định bằng chun và kéo nhẹ cho tóc bung ra tự nhiên.

Tóc kẹp xoắn

Đây là một kiểu tóc rất đơn giản, rất thích hợp cho những cô nàng vụng về mà kết quả lại không hề tệ chút nào.

Bạn chỉ cần lấy 2 lọn tóc ở 2 bên tóc, xoắn lại và dùng kẹp nơ kẹp lại. Thế là đã có ngay một kiểu tóc mới bớt nhàm chán cho mái tóc rồi.

tết tóc ngắn xinh cho bạn 4

Sử dụng băng đô

Nếu thời gian quá eo hẹp hoặc bạn không đủ kiên nhẫn với các nút tết, chỉ cần 1 chiếc băng đô màu sắc tươi tắn, loáng 1 cái bạn đã có ngay một kiểu tóc không nhàm chán và một diện mạo hoàn toàn tươi mới.

tết tóc ngắn xinh cho bạn 5

Chúc các bạn thành công!