Hướng dẫn ngăn ngừa tóc tĩnh điện

0
1094

Hiện tượng tóc tĩnh điện hẳn là điều tồi tệ nhất đối với mọi người, đặc biệt là các bạn nữ. Chỉ cần độ ẩm trong không khí hạ thấp như vào mùa đông chẳng hạn, mái tóc của bạn sẽ ngay lập tức tĩnh điện. Vậy có cách nào để ngăn ngừa và loại bỏ hoàn toàn hiện tượng này không? Chúng ta hãy cùng tettocdep.com tìm hiểu cách ngăn ngừa tóc tĩnh điện vào mùa đông này nhé.

Xem thêm:

 

tóc tĩnh điện 1

Cách 1: Sử dụng dầu dưỡng tóc chứa silicone

 

tóc tĩnh điện 2

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của tóc tĩnh điện, hãy chuyển sang dùng dầu dưỡng tóc có chứa silicone. Bạn cũng có thể dùng dầu gội đầu chứa gốc silicone tự do nhưng sử dụng dầu dưỡng sẽ giúp mái tóc của bạn bóng mượt hơn và trung hoà điện tích cho tóc của bạn. Nếu bạn nhận thấy loại dầu dưỡng này khiến tóc bạn rụng nhiều thì hãy ngừng sử dụng và thay thế bằng serum dưỡng tóc sau khi tắm.

Cách 2: Sử dụng các dụng cụ cân bằng điện tích

ngăn ngừa tóc tĩnh điện

Để ngăn ngừa tóc tĩnh điện bởi các proton (ion dương), bạn có thể dùng các loại máy sấy tóc ion. Những chiếc máy sấy này thổi ra các ion âm giúp tóc bạn khô nhanh hơn và trung hoà điện tích cho mái tóc của bạn.

Ngoài ra, không nên dùng lược và bàn chải làm từ nhựa. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại bàn chải làm từ tre và lông để tránh tích điện.

Cách 3: Sử dụng các loại keo xịt tóc

ngăn ngừa tóc tĩnh điện 2

Những cô gái sử dụng keo xịt tóc có mái tóc ít bị xù do tĩnh điện hơn so với những cô gái không dùng. Những sản phẩm tạo kiểu tóc như keo xịt tóc, gel và texturizing sẽ giúp tóc bạn được giữ chặt lại và không bị xù lên bởi tĩnh điện. Nếu bạn có mái tóc thẳng hay lượn sóng hãy dùng keo xịt tóc trước khi sấy hoặc xịt keo nhẹ nhàng nếu tóc đã khô. Nếu bạn có mái tóc xoăn, vậy hãy dùng keo xịt tóc tác dụng giữ nếp tóc mạnh hơn trước khi sấy khô tóc.

Cách 4: Sử dụng dầu dưỡng tóc và giấy thấm khô tóc

ngăn ngừa tóc tĩnh điện 3

Bạn đã kiểm soát được mái tóc tĩnh điện của mình trước khi ra khỏi nhà, nhưng khi bạn đến một nơi nào đó và cởi bỏ áo khoác và mũ ra, tóc bạn lại trở nên xù xì? Để ngăn ngừa tóc tĩnh điện ở mọi nơi, hãy để một lọ dầu dưỡng tóc trong túi của bạn. Xoa một lượng nhỏ dầu dưỡng trong lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên đầu. Dầu dưỡng tóc không chỉ làm cho lớp biểu bì da đầu ẩm nhờ dầu ô liu, mà chúng còn có thể giúp các sợi tóc trở về đúng vị trí.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng giấy thấm khô giúp trung hoà tĩnh điện và mái tóc bạn sẽ trở nên bóng mượt.

Trên đây đã chỉ ra bốn cách đơn giản và thuận tiện nhất cho các bạn ngăn ngừa tóc tĩnh điện. Áp dụng những cách làm này và bạn sẽ không lo mái tóc mình sẽ xù lên vì tĩnh điện nữa.