Hướng dẫn tạo kiểu tết tóc ngắn đẹp

0
1815

Có rất nhiều kiểu tóc tết khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ được rất nhiều các bạn gái ưa chuộng. Vậy bạn đã lựa chọn được cho mình một kiểu tóc nào phù hợp với cá tính của bản thân chưa hãy tham khảo thêm kiểu tết tóc ngắn đẹp dưới đây để có thêm gợi ý cho mình.

tết tóc ngắn đẹp 1

Trước khi tết tóc bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Trước hết hãy đảm bảo tóc bạn phải thật khô trước khi tết tóc để cho tóc giữ nếp được lâu hơn. Nếu tóc bạn quá mượt hoặc hơi mỏng thì nên sử dụng dầu gội khô, keo xịt tóc trước đã nhé.
  • Tiếp theo đó bạn chỉ cần chải tóc thật thẳng trước khi thực hiện kiểu tết tóc ngắn đẹp này là được
  • Kiểu tết tóc này cơ bản gần giống kiểu tết tóc Pháp (tết từ trên đỉnh đầu rồi thêm tóc mới ở hai bên vào bím tóc đang tết) nhưng thay vì vậy bạn sẽ tết theo kiểu thắt nút.

Bắt tay vào thực hiện thôi nào:

Bước 1: Hất ngược phần mái ra sau đầu rồi xoắn phần tóc đó lại, sử dụng cặp tăm để cố định tạm thời. Bắt đầu túm phần đuôi đó lại và lấy thêm một ít tóc ở hai bên đầu để chuẩn bị tết tóc. Cách tết này gần giống với tết tóc kiểu Pháp nhưng chỉ cần lấy 2 lọn tóc để tết mà thôi.

tết tóc ngắn đẹp 2

Bước 2: Buộc thắt nút hai lọn tóc đó lại và tiếp buộc thêm một lần nữa để tạo thành kiểu tết thắt nút đôi (bạn nên xoắn 2 lọn tóc lại trước để cho kiểu tết tóc ngắn đẹp này dễ dàng thực hiện hơn). Tiếp tục thêm tóc ở 2 bên đầu vào bím đang tết.

tết tóc ngắn đẹp 3

Bước 3: Lặp lại các bước thêm tóc rồi thắt nút 2 lần cho đến khi hết tóc thì dừng lại. Buộc thắt nút lần cuối sau đó bạn kẹp phần đuôi tóc vào bên trong bím tóc đã tết rồi dùng kẹp tăm cố định lại. Nhưng cô nàng tóc dài có thể để xõa phần đuôi tóc hoặc buộc đuôi ngựa lại cho gọn gàng.

tết tóc ngắn đẹp 4

Bước 4: Các bước tết tóc ngắn đẹp đã gần hoàn thành rồi bạn chỉ cần kéo nhẹ một vài sợi tóc xung quanh khuân mặt làm cho tóc xù lên trông sẽ tự nhiên hơn rất nhiều đấy.Soi gương để chỉnh trang lại lần cuối là bạn có thể sẵn sàng diện kiểu tóc xinh xắn này rồi.

tết tóc ngắn đẹp 5.

Tada vậy là kiểu tết tóc ngắn đẹp đã hoàn thiện rồi. Thoạt nhìn ảnh thì trông có vẻ phức tạp, khó thực hiện nhưng khi bạn bắt tay vào làm thì mới biết thực sự kiểu tết tóc này rất đơn giản. Khi bạn để kiểu tóc này qua đêm thì sáng hôm sau tỉnh dậy bạn sẽ có ngay một mái tóc xoăn song cực kỳ tuyệt vời đấy. Đúng là một kiểu tóc 2 trong 1 rất hữu ích đúng không nào.

Theo goldfishkiss