Hướng dẫn tết tóc ngắn đi học đơn giản dễ thương

0
2948

Mỗi buổi sáng trước khi đi học cô nàng nào cũng muốn mình có được một mái tóc thật xinh xắn, dễ thương nhưng lại không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc tạo kiểu. Thay vì để xõa tự nhiên hay buộc đuôi ngựa truyền thống các bạn hãy thử tham khảo kiểu tết tóc ngắn đi học cực đáng yêu này nhé.

 tết tóc ngắn đi học 1

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Lược
  • Chun buộc tóc (3 hoặc 4 chiếc phụ thuộc vào độ dày mái tóc của bạn)
  • Kẹp tăm
  • Keo xịt tóc

Các bược thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng lược túm gọn một phần tóc ở trên đỉnh đầu sau đó dùng chun buộc tóc buộc chúng lại. Kiểu tết tóc ngắn đi học này cần buộc 3 bím tóc tương tự như trên hình nên các bạn cần phải chia lượng tóc sao cho thật đều nhau.

tết tóc ngắn đi học 2

Bước 2: Tiếp tục lấy tóc ở phần giữa đằng sau đầu rồi dùng chun buộc lại.

tết tóc ngắn đi học 3

Bước 3: Túm gọn phần tóc xõa còn lại và sử dụng chun buộc để buộc tóc.

tết tóc ngắn đi học 4

Bước 4: Bắt đầu tết kiểu Pháp dọc từ trên xuống dưới bím tóc đuôi ngựa, chia bím tóc trên cùng làm 3 phần rồi tết xuống, khi gặp bím tóc đuôi ngựa thứ 2 thì thêm tóc từ bím tóc đó vào phần tóc đang tết. Cứ tiếp tục tết như vậy đến khi hết tóc thì dừng lại.

tết tóc ngắn đi học 5

 

tết tóc ngắn đi học 6

Bước 5: Sau khi đã tết hết tóc thì các bạn buộc bím tóc đã tết đó lại bằng một chiếc chun buộc tóc nhỏ, nhẹ nhàng kéo bím tóc tết sang hai bên để tạo độ dày. Các bạn lưu ý đừng kéo tóc quá nhiều không thì bím tóc sẽ bị lỏng và tuột ra.

tết tóc ngắn đi học 7

 

tết tóc ngắn đi học 8

Bước 6: Kéo phần trên cùng của bím tóc đuôi ngựa đầu đầu tiên sát vào da đầu rồi dùng kẹp tăm cố định lại. Các bạn kẹp tóc sao cho có thể che đi chun buộc tóc nhé.

tết tóc ngắn đi học 9

tết tóc ngắn đi học 10

Bước 7: Các bạn có thể dừng lại ở bước 6 nếu đã cảm thấy ưng ý hoặc nếu muốn có một mái tóc gọn gàng hơn thì bạn có thể nhẹ nhàng cuộn phần đuôi vào phía trong của bím tóc tết rồi dùng kẹp tăm để cố định lại.

tết tóc ngắn đi học 11

 

tết tóc ngắn đi học 12

 

Kiểu tết tóc ngắn đi học này thật tuyệt đúng không nào. Đừng ngại thử một kiểu tóc mới khi bạn nghĩ rằng tóc mình quá ngắn hay quá dài so với mẫu nhé. Tettocdep.com nghĩ rằng phong cách tết này sẽ rất hợp với nhiều cô gái với những độ dài tóc khác nhau đấy. Thật đơn giản để sở hữu ngay cho mình một mái tóc tết ngắn đi học thật đáng yêu.

Theo abeautifulmess