Khuôn mặt bạn “ăn rơ” với kiểu tóc mái nào? (P1)

0
4830

Bạn đang sở hữu một khuôn mặt với những đường nét không được đẹp và đang đau đầu vì điều đó? Đừng lo! Chỉ một chút tóc mái sẽ phù phép cho khuôn mặt bạn trở nên đẹp tuyệt vời! hãy đi tìm ngay kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt mình nhất nhé!

1. Khuôn mặt dài

tóc mái mặt dài
Hãy thử kiểu tóc ngang vai mái thưa đang hot xem sao nhé

Với khuôn mặt hơi dài không bầu bĩnh lắm thì việc lựa chọn cho mình một kiểu tóc đẹp cũng không hề đơn giản. Với nàng nào có gương mặt dài thì nên tạo cho mình kiểu tóc mái đẹp và phù hợp như vậy nó sẽ giúp bạn che bớt đi nhược điểm này và bạn sẽ trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn.

tóc mái bằngCô nàng có khuôn mặt hơi dài với phần trán rộng thì việc để tóc mái bằng sẽ làm cho gương mặt bạn tròn trĩnh hơn.

Kiểu tóc mái xéo: Việc lựa chọn cho mình một kiểu tóc mái xéo sẽ khiến cho gương mặt bạn xinh hơn. Như vậy việc để tóc mái xéo thật tuyệt vời cho nàng gương mặt dài

tóc mái cho mặt dài

Tóc mái cụp: Kiểu tóc mái vòm luôn được sự quan tâm đặc biệt của các bạn gái, đây chính là một biến tấu nhẹ nhàng của tóc mái bằng trẻ trung. So với kiểu tóc mái bằng cơ bản thì cắt tóc mái vòm thân thiện hơn với các kiểu khuôn mặt. Điểm mấu chốt của tóc mái vòm chính là sự tùy biến linh hoạt giữa độ dài của mái cũng như độ dày, độ phồng.

mặt dài

 2. Khuôn mặt vuông, góc cạnh

Nếu bạn có khuôn mặt hình chữ điền, hình vuông hoặc góc cạnh thì tóc mái sẽ có tác dụng làm khuôn mặt bạn thon gọn và thanh thoát hơn. Tóc ngang vai mái thưa là một lựa chọn không tồi cho khuôn mặt này bởi nó không đem lại cảm giác tóc dày nặng nề mà vẫn che bớt được nét cứng trên khuôn mặt

mặt vuông

Vì phần trán của mặt góc cạnh khá rộng nên kiểu tóc mái tỉa so le với độ dài chớm lông mày là một lựa chọn hoàn hảo.

tóc mái cho mặt vuông

Bạn cũng có thể lựa chọn mái bằng đi kèm như kiểu tóc có các lọn tóc tỉa mỏng lan dần xuống cằm và ôm sát mặt sẽ che bớt phần gò má, giúp cho cằm và quai hàm trông mềm mại hơn.

mặt vuông