Khuôn mặt bạn “ăn rơ” với kiểu tóc mái nào? (P2)

0
1884

Hãy tiếp tục đi tìm những kiểu tóc mái đẹp nhất cho khuôn mặt tròn và mặt trái xoan nhé!

3. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn phù hợp với tóc mái bằng nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả khuôn mặt tròn lại chịu “kết bạn” với mái bằng nhé. Khi khuôn mặt bạn có những đường cong thon hơn người khác, thì tóc mái chéo lại là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Khuôn mặt bây giờ trông dường như sẽ có phần dài hơn đôi chút, và có thể khoe được chiếc cằm thon thả. Bạn sẽ thu hút được không ít những cái nhìn ghen tị của các cô gái với khuông mặt đẹp của mình đấy.

tóc mái cho mặt tròn

Tóc ngắn trên vai kết hợp với mái bằng: Rõ ràng tóc ngắn trên vai là một kiểu tóc khá lý tưởng cho mặt tròn, bởi kiểu tóc này sẽ tôn được những đường cong vô cùng đẹp ở khuôn mặt bạn. Cằm và cấu trúc khuôn mặt của bạn cũng nhờ đó mà “phô” được nét thanh tú nhiều hơn. Nhưng cũng nên cân nhắc về kiểu tóc ngang mái với độ “tròn” khuôn mặt của bạn nhé. Tóc ngang vai mái thưa là một gợi ý hay ho đấy.

tóc mái bằng

Tóc nhiều lớp (layer) luôn là sự kết hợp ăn ý với mặt tròn. Khuôn mặt bạn với những tầng tóc dài ngắn xen kẽ, và một chút ít lớp tóc mái ngắn hơn điểm xuyết hai bên, sẽ trông thanh tú hơn rất nhiều đấy.

tóc lớp

4. Khuôn mặt trái xoan

mặt trái xoan

Mặt trái xoan được coi là gương mặt đẹp nhất. Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt này thì xin chúc mừng, bất cứ kiểu tóc đẹp nào cũng sẽ ăn rơ với bạn. Tóc ngang vai mái thưa hoặc dài đến ngực như cô nàng Park Shin Hye dường như hợp với mọi khuôn mặt. Và gương mặt thanh thoát nên kiểu tóc mái nào cũng cho bạn nét đẹp riêng: từ mái bằng trẻ trung

mái bằng

cho đến mái xéo thanh lịch, nhã nhặn

tóc ngang vai hàn quốc 1

hay mái hất lệch cá tính. Bạn có thể thay đổi phong cách với nhiều kiểu tóc mái mà không lo mất đi nét duyên dáng, cân đối vốn có trên gương mặt.

mặt trái xoan

 

tóc ngang vai mái lệch đẹp

Ngoài ra, vì đường nét “hoàn hảo” của khuôn mặt rất đáng để khoe ra nên một kiểu tóc buông xõa không mái là lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy. Bạn có thể hất tóc sang một bên để khoe bên sườn mặt đẹp nhé.

mặ trái xoan