Kiểu tết tóc ngắn ngang vai cực xinh

0
2912

Khi sở hữu một mái tóc ngắn thì đồng nghĩa với việc bạn luôn phải giành rất nhiều thời gian để tìm kiểu tóc tết phù hợp với mái tóc của mình. Vì vậy tettocdep.com hôm nay sẽ hướng dẫn giúp bạn có thêm một mẹo nhỏ với kiểu tết tóc ngắn ngang vai vô cùng tiện  dụng dưới đây.

tết tóc ngắn ngang vai 1

Bước 1: Hãy đảm bảo tóc của bạn phải thật khô và sạch trước khi bắt đầu tết nhé. Để tạo kiểu cho tóc tết thêm phần lung linh hơn các bạn nên làm xoăn sóng. Nếu tóc quá mượt có thể bôi một chút sáp lên phần chân tóc.

tết tóc ngắn ngang vai 2 Bước 2: Bắt đầu tết tóc kiểu Hà Lan ở phần tóc mái trước mặt rồi dần dần tết dọc xuống phía dưới. Tết tóc kiểu Hà Lan chỉ đơn giản là thay vì bạn bắt chéo các lọn tóc lên trên như thông thường thì bạn tết theo kiểu ngược xuống dưới, thêm tóc ở một bên theo đường cong của tóc.

tết tóc ngắn ngang vai 3

Bước 3: Khi đã tết tóc đến gần tai bạn nên đổi vị trí của tay từ đằng trước ra đằng sau để dễ tết hơn. Có lẽ lúc này bạn nên sử dụng một chiếc gương ở đằng trước và một chiếc ở đằng sau để có thể dễ dàng thấy được bím tóc tết. Nếu bạn cảm thấy tết tóc kiểu Pháp dễ hơn thì vẫn có thể áp dụng cho kiểu tết tóc ngắn ngang vai này. Tết đến phần đằng sau đầu thì dừng lại dùng chun buộc thắt nút.

tết tóc ngắn ngang vai 4

Bước 4: Sau khi đã tết xong một bên các bạn lặp lại các bước tết tóc tương tự với bên còn lại. Một mẹo nhỏ không thể thiếu khi tết tóc đó chính là kéo phần tóc đã tết sang hai bên để trông thật tự nhiên.

tết tóc ngắn ngang vai 5

Như các bạn thấy trên hình phần tóc xõa ở phía dưới không đủ dài để tết được thành bím. Đừng quá lo lắng khi không biết phải xử lý phần tóc này như thế nào nhé vì ở bước tiếp theo chúng ta chỉ cần búi nó lên là được.

tết tóc ngắn ngang vai 6

Bước 5: Vì những bạn có mái tóc ngắn ngang vai không thể tết hết được tóc nên với phần tóc xõa ở phía dưới các bạn chỉ cần sử dụng một chiếc chun buộc tóc cuộn tóc lại thành một búi nhỏ như trên hình là ổn rồi. Đây là tất cả những gì bạn cần làm đối với phần tóc quá ngắn này. Xịt một chút keo xịt tóc lên đó nếu bạn thấy cần thiết để giữ cho tóc không bị tuột.

tết tóc ngắn ngang vai 7

Bước 6: Bắt chéo hai bím tóc đã tết ra đằng sau đầu, đặt chúng ở phía trên hoặc phía dưới bím tóc nhỏ tùy thích. Cuộn phần đuôi tóc tết lại rồi sử dụng kẹp tăm để cố định.

tết tóc ngắn ngang vai 8

Bước 7: Sử dụng thêm một hoặc hai chiếc kẹp tăm nữa để cố định nếu bạn không muốn phần tóc tết bị tuột ra. Cuối cùng chỉ cần xịt một chút keo xịt tóc nữa là kiểu tết tóc ngắn ngang vai này hoàn thành rồi.

tết tóc ngắn ngang vai 9

Chỉ sau 5 phút thực hiện chúng ta đã có ngay một kiểu tết tóc ngắn ngang vai cực xinh rồi. Bây giờ các cô nàng tóc ngắn không cần phải quá băn khoăn mỗi khi muốn lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho mình nhé.

Theo thebeautydepartment