Kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài (phần 1)

0
1820

Dường như tóc mái của nữ giới là vũ khí vô cùng lợi hại khi chỉ cần thay đổi đôi chút cũng giúp gương mặt hoàn hảo hơn. Với xu hướng tóc mái chia giữa được ưa chuộng trong nhiều năm nay, có không ít các mỹ nhân như ‘lột xác’ hoàn hảo với style tóc này bởi đây là kiểu tóc đáp ứng được những yêu cầu như: tiện lợi, thoải mái, dễ áp dụng, hợp với khuôn mặt và tất nhiên là phải mang tính xu hướng cao. Đây cũng là kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài mà các bạn nên tham khảo nhé!

Xem thêm:

 

tóc mái đẹp mặt dài p1 1

Tóc mái chia giữa, với chiều dài chạm lông mày, phần chân tóc được tỉa khá thưa và lệch sang hai bên là kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài mang hơi hướng của phong cách cổ điển thập niên 70. Chính vì phần mái luôn được rẽ sang hai bên nên kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này luôn tạo độ thoáng mát hợp lý cho tổng thể khuôn mặt do đó làm giảm bớt chiều dài cho những người sở hữu mặt dài. Đây cũng là kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài được các cô gái Pháp rất yêu thích và đặc biệt được coi là thương hiệu của minh tinh người Pháp Brigitte Bardot bởi vẻ ngoài mềm mại, uyển chuyển và vô cùng tự nhiên nhưng cũng không kém phần quyến rũ, nóng bỏng. Kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này dường như cộng hưởng trọn vẹn với những mái tóc ngang vai nữ tính, hay kiểu tóc dài được đánh rối một cách tinh tế. Khi bạn buộc cao tóc theo kiểu đuôi ngựa để giảm thiểu mọi cảm giác oi bức trong mùa nóng, thì phần tóc mái bay tự do cộng thêm phần mái rẽ hai bên mềm, mỏng sẽ khiến khuôn mặt bạn thanh thoát, duyên dáng và nữ tính hơn bao giờ hết.

tóc mái đẹp mặt dài p1 2

tóc mái đẹp mặt dài p1 3
Để tạo kiểu với tóc mái đẹp cho mặt dài này, bạn sẽ cần dùng đến lược bản to, máy sấy và chút sáp giữ nếp. Kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài chia giữa này cũng là phương án tạo kiểu tạm thời rất đẹp mắt khi bạn đang muốn nuôi dài tóc mái.

tóc mái đẹp mặt dài p1 4

tóc mái đẹp mặt dài p1 5

Tóc rẽ ngôi giữa chia hai phần tóc bằng nhau cũng là xu hướng không bao giờ lỗi mốt và được rất nhiều người đẹp lựa chọn.

Ưu điểm của kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này là tôn lên nét đẹp dịu dàng và tinh tế trên khuôn mặt. Phần mái rẽ ngôi giữa chải thẳng, chỉ với một chút cách điệu, biến hóa ở phần đuôi tóc bằng các lọn xoăn nhẹ nhàng hay bồng bềnh, kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này giúp cho khuôn mặt trở nên nữ tính, quyến rũ và che giấu được nhiều nhược điểm. Tuy nhiên, khi rẽ tóc ngôi giữa cho kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này, bạn không nên búi thấp hay xoăn quá mức hoặc trang điểm không phù hợp sẽ khiến bạn “già” đi thêm vài tuổi đấy.

tóc mái đẹp mặt dài p1 6

tóc mái đẹp mặt dài p1 7

Khi để kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài này, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng với tone nude hay cam cho đôi môi thêm gợi cảm. Nếu muốn cá tính thì màu đen cho đôi mắt sẽ cuốn hút hơn.

tóc mái đẹp mặt dài p1 8

tóc mái đẹp mặt dài p1 9