Kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông (phần 1)

0
1715

Đa phần chị em khi làm đẹp cho tóc thường chỉ chú ý chăm chút sao cho có được làn tóc dài bồng bềnh, suôn mượt mà bỏ quên đi phần tóc mái. Thực ra tóc mái khá quan trọng bởi chọn kiểu tóc mái phù hợp không chỉ tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, khiến gương mặt trông hài hòa hơn mà còn giúp bạn trẻ hơn khi “ăn gian” được vài tuổi. Đối với với những người sở hữu khuôn mặt vuông và góc cạnh thì tóc mái xéo được tỉa layer sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng tham khảo một số kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông sau đây để chọn cho mình kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông phù hợp nhất nhé!

Xem thêm:

 

tóc mái đẹp mặt vuông p1 1

Với cô nàng có khuôn mặt góc cạnh, mục đích của tóc mái đẹp cho mặt vuông là tạo hiệu ứng cho khuôn mặt có cảm giác thon gọn, thanh thoát. Để làm cho phần trán của bạn “thu hẹp” hơn, kiểu tóc mái tỉa so le với độ dài chớm lông mày hay còn gọi là tóc mái xéo tỉa layer là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng với đó, các lọn tóc tỉa mỏng lan dần xuống cằm và ôm sát mặt sẽ che bớt phần gò má, giúp cho cằm và quai hàm trông mềm mại hơn. Kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này kết hợp cùng với những lọn tóc được cắt tỉa ôm lấy khuôn mặt sẽ che đi những nét thô cứng của khuôn mặt vuông. Hoặc bạn có thể kết hợp kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này với tóc bob dài vừa qua tai, phần đuôi ôm sát vào khung xương hàm với độ xoăn nhẹ sẽ tạo nên nét mềm mại, uyển chuyển cho bạn gái mặt vuông.

tóc mái đẹp mặt vuông p1 2

tóc mái đẹp mặt vuông p1 3

tóc mái đẹp mặt vuông p1 4

Đặc điểm của kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này là thay vì sự gọn gàng, chải chuốt thì kiểu mái này tạo cảm giác hơi lộn xộn có chủ đích, đường rẽ ngôi hay những lọn tóc không theo trật tự nào. Do đó, nếu bạn muốn để kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này thì cần sắm cho mình lọ sáp mềm hoặc mousse để giữ những lọn tóc mái theo ý thích sáng tạo của bạn.

tóc mái đẹp mặt vuông p1 5

tóc mái đẹp mặt vuông p1 6

Bạn cũng có thể phá cách với kiểu tóc mái xéo dài đến ngang vai tỉa lộn xộn nhiều lớp, lớp ngắn nhất cũng phải dài quá cằm. Kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này với ưu điểm tóc được tỉa mỏng lan dần xuống cằm tạo độ ôm vừa phải, kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông này sẽ giúp làm dịu đi những đường nét góc cạnh bằng cách bạn “thu hẹp” độ rộng của trán và tạo cảm giác cằm rộng hơn, sẽ giúp bạn che giấu gương mặt vuông vức của mình. Tuy nhiên, bạn cần luôn giữ tóc mượt và bóng bằng cách dùng thêm tinh dầu, kem dưỡng tóc.

tóc mái đẹp mặt vuông p1 7

tóc mái đẹp mặt vuông p1 8

tóc mái đẹp mặt vuông p1 9