Kiểu tóc nào hợp với cô dâu mặt tròn?

0
1740

Ngày cưới là một ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi cô gái. Vào ngày hôm đấy, nhiệm vụ chính của cô dâu là phải làm sao để mình trở nên thật xinh đẹp. Những bức ảnh cưới sẽ theo bạn đi suốt cuộc đời và là nơi lưu trữ ký ức của bạn về một ngày đẹp nhất . Chính vì tầm quan trọng ấy, cô dâu sẽ phải lựa chọn rất nhiều thứ để biến mình trở nên càng lộng lẫy: váy cưới, cách trang điểm, hoa cưới và đặc biệt là kiểu tóc.

Xem thêm:

Có hàng ngàn kiểu tóc cô dâu để cho bạn lựa chọn. Và tiêu chí hàng đầu của sự chọn lựa là gì? Đương nhiên là sự phù hợp với gương mặt. Vậy nếu như bạn là cô dâu có gương mặt tròn, bạn sẽ chọn kiểu tóc nào? Bạn vẫn còn đang bối rối ư? Hãy cùng tham khảo một vài kiểu tóc hợp với gương mặt tròn tròn đáng yêu của bạn nhé!

tóc cho cô dâu mặt tròn 1

Trước hết hãy xem định nghĩa chính xác về gương mặt tròn nhé:

  • Chiều rộng của khuôn mặt (thường chính là khoảng cách của hai gò má) gần như tương đương với chiều dài.
  • Gương mặt mềm mại, không góc cạnh
  • Má đầy đặn mũm mĩm

Bạn gái sở hữu một khuôn mặt tròn đầy đặn chính là tiêu chuẩn của người đẹp theo quan niệm truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, vào ngày cưới, bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc chọn cách trang điểm và kiểu tóc nếu như không muốn khuôn mặt tròn vốn có của mình lại càng trở nên “tròn như cái đĩa”. Vậy thì kiểu tóc nào có thể khắc phục được điều này? Đơn giản lắm nhé!

Tóc búi cao

Buộc gọn tóc lên cao theo kiểu đuôi ngựa và bắt đầu búi tóc. Với kiểu tóc này, hãy rẽ ngôi lệch, tránh để ngôi giữa và phải chắc chắn rằng tóc được túm chặt chẽ, gọn gàng.

tóc cho cô dâu mặt tròn 2.

Bạn cũng có thể buông một ít tóc mái trước trán để che bớt một phần gương mặt tròn trịa nhé! Hãy phối hợp một ít phụ kiện nhấn nhá cho mái tóc như: vương miện, kẹp tóc, băng đô… nhưng không nên lạm dụng và lưu ý sử dụng những phụ kiện nhỏ xinh, tinh tế.

tóc cho cô dâu mặt tròn 2

Đây là kiểu tóc rất đơn giản nhưng vẫn sang trọng, đặc biệt phù hợp với những cô dâu với gương mặt tròn.

Tóc buông xõa

Nếu bạn đang lên kế hoạch để biến mình trở thành một cô dâu thanh lịch và nhẹ nhàng thì kiểu tóc này chính là một lựa chọn hoàn hảo. Kiểu tóc đơn giản này rất phù hợp với những cô dâu có mái tóc xoăn dài, dày bồng bềnh. Chiều dài của mái tóc sẽ cân bằng khuôn mặt tròn của bạn, tạo cảm giác khuôn mặt dài ra và nhỏ hơn.

tóc cho cô dâu mặt tròn 3

Bạn cũng có thể kéo hai lọn tóc từ hai bên thái dương, cuộn vặn thừng và ghim lại ở phía sau bằng một chiếc kẹp đính đá xinh xắn. Lưu ý là nên lấy tóc phía trên tai khoảng 2cm, không cuộn chặt tay và không để hai lọn tóc này ép chặt vào phần tóc còn lại nhé.

tóc cho cô dâu mặt tròn 3.1

Có thể cách điệu môt chút bằng cách buộc hoặc tết lệch một bên. Đây cũng là một phương án rất khả thi nếu bạn e ngại mái tóc dài quá đơn điệu hoặc sẽ gây vướng víu trong quá trình di chuyển. Sử dụng kèm những phụ kiện xinh xắn sẽ giúp tạo điểm nhấn và đánh lạc hướng chú ý đến khuôn mặt tròn trịa của bạn.

tóc cho cô dâu mặt tròn 3.2

 

tóc cho cô dâu mặt tròn 3.3

Tóc búi thấp

Nếu đám cưới của bạn theo phong cách hiện đại và thoải mái thì đây chính là kiểu tóc phù hợp nhất dành cho bạn.

Kiểu tóc búi lệch,lỏng tay và có phần hơi lộn xộn này sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm vì nó sẽ khắc phục triệt để nhược điểm trên khuôn mặt của bạn.

tóc cho cô dâu mặt tròn 4

 

tóc cho cô dâu mặt tròn 1

Với kiểu tóc này, tốt hơn hết là bạn hãy uốn xoăn nhẹ nhàng, rẽ ngôi lệch, đánh phồng phần tóc trên đỉnh đầu và đi kèm với phụ kiện đính tóc. Sẽ hoàn hảo hơn khi sử dụng kèm hoa tai dạng chuỗi dài, độc đáo và bắt mắt.

Tóc ngắn

Bạn muốn có một sự bất ngờ cho tất cả mọi người vào ngày cưới? Hãy mạnh dạn thử kiểu tóc ngắn này nhé.

tóc cho cô dâu mặt tròn 5

Rất đơn giản để tạo kiểu cho mái tóc của bạn. Chỉ cần đánh phồng phần tóc phía sau gần đỉnh đầu, dùng keo để giữ nếp và trang trí mái tóc của bạn bằng những phụ kiện nhỏ nhắn hoặc mạng che mặt. Bạn sẽ vừa nữ tính, vừa có nét tinh nghịch đáng yêu.

tóc cho cô dâu mặt tròn 5.1

Có thế uốn xoăn song lớp tóc phía trên để càng thêm xinh xắn. Nếu tóc dài ngang vai, bạn có thể uốn cụp một chút để tạo hiệu quả khác biệt nhé.

Chúc các cô dâu với gương mặt tròn tròn sẽ thật xinh đẹp trong ngày cưới nhé!

Theo stylecraze