Lá thông thần dược chăm sóc tóc đẹp

0
702

Bạn đã từng nghe đến việc lá thông giúp bạn chăm sóc tóc đẹp chưa? Thật khó tin phải không, 1 loại lá cây tưởng chừng vô ích này thực ra lại rất có ích trong việc trị gàu và rụng tóc đấy.Nễu bạn vẫn chưa tin thì hãy đọc phương pháp sau đây và thử ngay nhé!

Xem thêm:

 

lá thông

Lá thông có vị đắng, tính âm vào hai kinh tâm và tỳ. Vì thế có thể giảm ngứa đầu, kích thích mọc tóc nhanh và nhiều.Dựa vào tính chất này, ta sẽ áp dụng 2 phương pháp sau đây để chăm sóc tóc đẹp cụ thể là chữa gàu và rụng tóc đồng thời làm tóc trở nên óng mượt:

Phương pháp 1:Trị gàu và rụng tóc

Chuẩn bị:

500g lá thông

200 gam trắc bách diệp

1 củ gừng tươi

Các bước tiến hành:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu bao gồm lá thông, trắc bách diệp và gừng tươi vào khoảng 3 lít rượu ngâm trong 1 tiếng. Sau đó, mua bông gạc về thấm nhẹ nhàng và massage toàn bộ da đầu.

ủ tóc

Bước 2: Ủ tóc trong nửa tiếng. Sau đó, gội sạch với nước. Thực hiện tuần 3 lần sau 1 tháng tóc sẽ giảm ngứa rõ rệt. Ngoài ra, còn giảm tóc rụng hiệu quả.

Phương pháp 2:Giúp tóc óng mượt

Chuẩn bị:

200g lá thông

150g trắc bách diệp

100g huyền sâm

Các bước tiến hành:

Bước 1:Lấy lá thông, trắc bách diệp, huyền sâm nghiền nát, trộn đều.

cối

 

Bước 2: Tán thành viên. Tối trước khi đi ngủ uống 10-12g.

thuốc viên

Một số lưu ý để chăm sóc tóc đẹp:

Về vấn đề tóc gàu:

Không để tóc ướt đi ngủ, tránh căng thẳng lo âu. Ngoài ra, khi thay đổi 1 loại dầu gội mà thấy xuất hiện gàu nhiều hơn và ngứa nên đổi loại khác, rất có thể bạn bị dị ứng.Việc tiếp tục sử dụng sẽ làm tóc bạn bị hư tổn nặng hơn, nhiều gàu hơn, phá hủy lớp biểu bì da.

Về vấn đề tóc rụng:

Hạn chế nhuộm hóa chất cho tóc, sấy, uốn, xoăn thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.Khi ngủ không nên để tóc quá xù, không theo nếp, vì khi tỉnh dậy bạn sẽ phải mất công chải tóc lâu hơn, điều này sẽ khiến tóc bạn rụng kinh khủng hơn đấy!

tóc khỏe

Như vậy, để đối phó với mái tóc yếu và gàu nhiều với lá thông thực sự rất đơn giản phải không? Mong rằng chăm sóc tóc đẹp với lá thông sẽ trở thành bí quyết hiệu quả cho bạn!