Làm thế nào để chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước?

0
4237

Kiểu tóc ngắn xoăn sóng nước với những lọn tóc gợn sóng tuyệt đẹp luôn là mái tóc ngắn xoăn mà nhiều cô nàng mơ ước. Đối với những bạn gái không có mái tóc ngắn xoăn sóng nước tự nhiên mà phải đi uốn xoăn thì mối lo ngại hàng đầu của họ là tóc không còn vào nếp và không còn đẹp nữa. Vậy làm sao để chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước đúng cách? Hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu cùng tettocdep.com nhé.

Xem thêm:

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 7

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 1

Dầu gội đầu rất quan trọng với tóc. Mỗi người phù hợp với mỗi loại dầu gội đầu khác nhau tuỳ từng kết cấu của da đầu. Đối với mái tóc ngắn xoăn sóng nước, bạn có thể tìm những loại dầu gội đầu dành riêng cho mái tóc ngắn xoăn của mình. Tóc ngắn xoăn sóng nước dù rất đẹp nhưng vẫn rất dễ khô xơ nên sau khi gội đầu bạn hãy dùng dầu xả thích hợp để dưỡng ẩm cho tóc, tránh cho tóc bị gãy và yếu đi nhé.

 

Không nên gội đầu hàng ngày

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 2

Gội đầu hàng ngày tốt cho tóc là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Trong dầu gội đầu có một số thành phần hoá học sẽ gây hại cho tóc nếu dùng quá thường xuyên. Ngoài ra, gội đầu hàng ngày khiến mái tóc ngắn xoăn sóng nước đẹp đẽ của bạn mất đi dầu tự nhiên và khiến tóc khô xơ hơn.

 

Không nên sử dụng máy sấy tóc nhiều

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 3

Dùng máy sấy tóc nhiều chỉ khiến mái tóc ngắn xoăn sóng nước của bạn mất đi nếp uốn và vẻ bồng bềnh. Ngoài ra, máy sấy tóc còn khiến tóc giòn và dễ gãy rụng. Nhưng nếu bạn là con người bận rộn và không có thời gian để tóc khô tự nhiên, hãy sử dụng máy sấy có chức năng tản nhiệt và sấy nhẹ nhàng mái tóc ngắn xoăn sóng nước.

 

Chải tóc cẩn thận

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 4

Bạn không nên coi thường công việc đơn giản là chải tóc. Tóc ngắn xoăn sóng nước rất dễ rối và mất nếp, việc chải tóc sẽ giúp những lọn tóc trở về đúng vị trí của nó. Bạn nên sử dụng các loại lược chuyên dùng cho tóc xoăn như lược thưa, lược tròn để không làm hỏng nếp uốn nhé.

 

Dưỡng ẩm cho tóc

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 5

Để giúp tóc ngắn xoăn sóng nước khoẻ khoắn, bóng mượt và luôn vào nếp, dưỡng ẩm là phần không thể thiếu. Tóc được dưỡng ẩm thường xuyên thì càng vào nếp dễ dàng. Sau khi gội đầu xong, bạn nên sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc hoặc dành ra thời gian để hấp tóc định kì. Bạn cũng có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên để dưỡng ẩm mái tóc ngắn xoăn sóng nước như trứng gà, dầu oliu.

 

Dùng sản phẩm tạo kiểu tóc

chăm sóc tóc ngắn xoăn sóng nước 6

Gel, kem tạo kiểu là những sản phẩm tuyệt với cho tóc uốn và tóc xoăn. Gel thường được dùng để tạo độ cứng và định hình cho lọn tóc, rất phù hợp với mái tóc ngắn xoăn sóng nước. Tuy nhiên, việc dùng gel có thể khiến tóc khô và giòn hơn.

 

Các bạn gái có mái tóc ngắn xoăn sóng nước xinh đẹp đừng lo lắng về việc chăm sóc mái tóc ngắn xoăn của mình nữa nhé. Những biện pháp ở trên có thể được dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Chúc các bạn có một mái tóc ngắn xoăn sóng nước khoẻ mạnh và bồng bềnh nhé.